SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì? Phương pháp làm

Có rất nhiều nghi ngờ khiến bạn kết luận rằng đây là SEO mũ đen (Black hat) hay cũng như khiến bạn tin tưởng rằng người ta là SEO mũ trắng (White hat). Vậy giữa 2 mũ này có điều gì khiến bạn phải quan tâm?
SEO mũ trắng, SEO mũ đen
- Một bài toán có nhiều cách giải. Có nhiều cách để trồng 1 cây hoa. Hay ví dụ có nhiều con đường để bạn đi đến được công ty SEO Phong Vũ, tuy nhiên lựa chọn con đường tối ưu nhất vẫn luôn là sự lựa chọn đúng của bạn. Còn trong SEO thì sao, tôi cũng chia sẻ rằng có rất nhiều cách để tăng thứ hạng của 1 Website bằng cách sử dụng những kỹ thuật SEO cả tốt và xấu. Tuy nhiên tôi khẳng định rằng, SEO không giống nhiều thứ trong cuộc sống. Mọi cách làm SEO không chính xác đều dẫn tới kết quả tồi tệ nhất.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp

- Google và những công cụ tìm kiếm khác thay đổi để hoàn thiện mình, đưa ra toàn bộ kỹ thuật để chống lại những “đội quân” Spam, hay những kịch bản thủ thuật đen – còn được gọi là SEO mũ đen. Ngược lại, Google tích cực ghi nhận những phương pháp làm SEO theo quy trình tốt – hay còn gọi là SEO mũ trắng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Ranh giới SEO mũ trắng – SEO mũ đen là gì?

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là sử dụng các kỹ thuật và thực hành SEO được chấp nhận, phù hợp với hướng dẫn từ công cụ tìm kiếm, để có được thứ hạng cao hơn và lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.
- Về bản chất, nó xác định các phương pháp chuẩn mực của việc tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng cao trên SERPs và mời Website của bạn tham gia vào công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật của SEO mũ trắng cơ bản xoay quanh nội dung và cấu trúc của trang web để cung cấp những thông tin tốt hướng tới người dùng và chương trình tìm kiếm.
Mình ví dụ Google thèm 1 ly cafe và tìm kiếm, bạn hãy đáp ứng bằng việc đưa ly cafe và những thông tin chi tiết của nó vào Website của bạn. Google hay người dùng cũng vậy nhận thấy đấy là ly cafe tốt thì sẽ ghé thăm Website của bạn. Hôm nay ghé, mai lại ghé nữa :)
- Kỹ thuật SEO mũ trắng:
+ Từ nội dung đến ngữ nghĩa, SEO mũ trắng thực hiện công việc trên quy tắc của công cụ tìm kiếm để Website đó được thu nhập và lập chỉ mục. Ngoài ra việc sử dụng kỹ thuật SEO mũ trắng không chỉ nâng cao thứ hạng mà nó còn làm Web của bạn nâng cao độ uy tín, tránh được nguy cơ bị phạt thậm chí bị cấm từ những công cụ tìm kiếm.

+ SEO mũ trắng thường mất nhiều thời gian tìm hiểu và cập nhật những thay đổi mới của công cụ tìm kiếm, ngoài ra còn mất nhiều thời gian về việc xây dựng nội dung chất lượng. Kết quả của việc làm SEO mũ trắng sẽ không thấy được ngay và nhanh tuy nhiên bạn hãy tin rằng đó là 1 sự đầu tư đứng đắn và thu kết quả an toàn lâu dài.

SEO mũ đen là gì?

- SEO mũ đen là thực hành đến 1 số phương pháp liên quan hoặc nổi bật từ 1 số nguồn tài nguyên gửi đến được lập chỉ mục từ các công cụ tìm kiếm một cách không phù hợp với mục đích của công cụ tìm kiếm đưa ra.
Ngược lại, SEO mũ đen (kỹ thuật được gọi là spamdexing ) sử dụng một số thực hành Black Hat SEO xuất phát từ cách tiếp cận lừa đảo, và thêm thay đổi thông minh để trang web HTML để cố tình lừa dối công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng 1 số phần mềm SEO để thay thế những công việc nặng nhọc, mất thời gian…là 1 hành vi làm SEO mũ đen khá phổ biến.
- SEO mũ đen có thể khiến thứ hạng từ khóa của Website bạn lên nhanh hơn nhưng điều đó có bền vững và 1 khi bị công cụ tìm kiếm phát hiện thì hậu quả của nó sẽ là gì? Chắc chắn rồi, Website sẽ bị phạt và hình thức có thể bị cấm và không được thu nhập dữ liệu bởi những công cụ tìm kiếm.
Lời kết: Team Dịch vụ SEO khuyên bạn hãy biết lựa chọn đâu là điều quan trọng để Website bạn phát triển.
Chúc các bạn vui vẻ !
Nguồn: SEO Phong Vũ
SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì? Phương pháp làm

SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì? Phương pháp làm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì? Phương pháp làm"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt