Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm

Chiều 24.7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH; xây dựng nông thôn mới (XDNTM); công tác giảm nghèo và sắp xếp các doanh nghiệp Nhà nước. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (đứng thứ 3 từ trái qua) kiểm tra tiến độ thi công QL19 đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến cầu Bà Gi.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm 2014, KT-XH của tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển. Tổng sản phẩm địa phương (GDP) tăng 9,48% (cùng kỳ là 8,02%). Đến nay Bình Định đã có 3 xã đạt từ 17-19 tiêu chí; 3 xã đạt từ 15-16 tiêu chí; 52 xã đạt từ 10-14 tiêu chí XDNTM. Hiện tỉnh đang huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí còn lại của 21 xã hoàn thành XDNTM giai đoạn 2011-2015, phấn đấu có 15 xã đạt từ 17 tiêu chí trở lên và 6 xã đạt từ 15-16 tiêu chí để đến cuối năm 2015 có 25 xã (chiếm 20% số xã) đạt chuẩn NTM. Công tác giảm nghèo đã được tỉnh thực hiện hiệu quả. Đến cuối năm 2013, toàn tỉnh có 39.686 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 9,85%, giảm 1,77% so với năm 2012; còn 21.886 hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 5,43%. Mục tiêu của tỉnh đến năm 2015, giảm hộ nghèo xuống còn 8%. Đối với công tác sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước, năm 2014 Bình Định đã thực hiện cổ phần hóa tại 6 doanh nghiệp và đã chỉ đạo người đại diện quản lý phần vốn Nhà nước tại 7 doanh nghiệp còn vốn Nhà nước xây dựng phương án thoái vốn theo quy định, trình UBND tỉnh phê duyệt.
Phó thủ tướng nghe lãnh đạo Ban kinh tế tỉnh giới thiệu tổng quan về Khu kinh tế Nhơn Hội.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã đề xuất, kiến nghị Phó Thủ tướng Chính phủ quan tâm hỗ trợ Bình Định giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, trên lĩnh vực giao thông, tỉnh kiến nghị Chính phủ bố trí cho tỉnh 450 tỉ đồng để thanh toán khối lượng thực hiện Dự án xây dựng quốc lộ 19 đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1A; cho phép tỉnh lập dự án nâng cấp, sửa chữa đoạn từ Cảng nước sâu Khu kinh tế Nhơn Hội đến Sân bay Phù Cát trong năm 2014; sử dụng một phần nguồn vốn kết dư trái phiếu Chính phủ của Dự án mở rộng quốc lộ 1A và một phần của các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện dự án. Bên cạnh đó, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 100 tỉ đồng phục vụ công tác chống hạn; cho phép tỉnh sử dụng khoản tạm ứng ngân sách Trung ương 30 tỉ đồng để quyết toán khoản chi mua giống hỗ trợ nhân dân trong đợt lũ cuối năm 2013; hỗ trợ 242 tỉ đồng giai đoạn 2013-2015 để sửa chữa nâng cấp các công trình thủy lợi đã bị hư hỏng nặng; bổ sung 470 tỉ đồng để hoàn thiện hệ thống kênh tưới Văn Phong trong năm 2015 và hỗ trợ kinh phí giúp tỉnh thực hiện dự án đập dâng Đồng Mít và hồ chứa nước Đá Mài. Kiến nghị Chính phủ ủng hộ tỉnh thực hiện dự án tổ hợp lọc hóa dầu và cho phép Khu Kinh tế Nhơn Hội được hưởng các cơ chế chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành đối với địa bàn có điều kiện KT- XH khó khăn…
Phó thủ tướng kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh hoan nghênh và đánh giá cao kết quả cũng như các giải pháp phát triển KT-XH của Bình Định. Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, các đề xuất, kiến nghị của tỉnh đều rất chính đáng; Chính phủ thống nhất cao và tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm, bức xúc nhất. Các Bộ, ngành Trung ương tùy theo nhiệm vụ của mình, hỗ trợ tỉnh giải quyết khó khăn về vốn, cơ chế chính sách đầu tư…
Phó thủ tướng và các thành viên trong đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ Quy Nhơn.

Sau khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đoàn công tác của Chính phủ đã viếng nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn, thăm Khu kinh tế Nhơn Hội và quốc lộ 19. Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình thiết yếu trên địa bàn xã Phước Sơn (Tuy Phước) và làm việc với chính quyền xã Phước Sơn về tình hình phát triển KT-XH tại địa phương.
Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm

Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt