LĐLĐ Bình Định đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

(BĐ) - Sáng 28.7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7. 2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba; gặp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ và biểu dương chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. Dự lễ có các đồng chí: Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Xuân Học, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam.
LĐLĐ Bình Định đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba
Nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Liên đoàn lao động tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Huỳnh Thanh Xuân đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 85 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Cách đây tròn 85 năm, vào ngày 28.7.1929, tổ chức Công hội đỏ - tiền thân của tổ chức CĐVN ngày nay được thành lập tại căn nhà số 15 Phố Hàng Nón, Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương cộng sản Đảng đứng đầu. Đây là sự kiện lịch sử đánh dấu của tổ chức CĐVN và ngày 28.7 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức CĐVN. Tại Bình Định, cách đây 84 năm, vào tháng 4.1930, tổ chức Công hội đỏ - tiền thân của tổ chức Công đoàn Bình Định được thành lập tại Nhà máy đèn Quy Nhơn với 20 hội viên đầu tiên. Sự kiện này có ảnh hưởng sâu sắc và là nền móng của phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Bình Định. Trải qua các thời kì cách mạng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh nhà không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Đến nay Công đoàn Bình Định có 76.954 đoàn viên, 1.522 Công đoàn cơ sở và hơn 124 ngàn CNVC-LĐ. Đây là lực lượng xung kích, đi đầu trong phát triển KT-XH của tỉnh…
Đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao bằng khen của Tổng liên đoàn cho lãnh đạo tỉnh.
Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho LĐLĐ Bình Định, vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2008-2013.
Quang cảnh Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 và Kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Dịp này Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đồng chí: Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, tôn vinh 85 Chủ tịch công đoàn cơ sở có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trong thời gian qua.
Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân là chủ tịch công đoàn cơ sở.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn chúc mừng thành tích mà Công đoàn Bình Định đã đạt thời gian qua. Với nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Lê Kim Toàn đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện một số nội dung trọng tâm: Cần phát huy vai trò là tổ chức chính trị rộng lớn của giai cấp công nhân và người lao động; tiếp tục vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; công đoàn các cấp cần khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hình thức tập hợp CNVC-LĐ; từng tổ chức Công đoàn cần lấy nhiệm vụ phát triển giai cấp công nhân là công việc trọng tâm trong mọi hoạt động và thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ; cần đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng trong giai cấp công nhân cả về chính trị tư tưởng, văn hóa, chuyên môn kỹ thuật và tay nghề, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình công nhiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Tin: NGUYỄN PHÚC

Ảnh: VĂN LƯU
LĐLĐ Bình Định đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

LĐLĐ Bình Định đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "LĐLĐ Bình Định đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt