Sinh viên sa ngã thành kẻ cướp giật

Là sinh viên năm thứ 3 một trường ĐH ở tỉnh Phú Yên và đang về quê nghỉ hè, lẽ ra nên làm việc gì có ích cho cha mẹ, Trần Văn Tý (21 tuổi, ở Bình Nghi, Tây Sơn) lại đi trộm cướp.
Sinh viên sa ngã thành kẻ cướp giật
CA lấy lời khai của Trần Văn Tý.

Ngày 15.7, tại Bến xe huyện Tây Sơn, Tý lấy trộm 1 chiếc xe máy hiệu Sirius, tháo biển số dùng làm phương tiện di chuyển, nói dối mọi người là mượn của bạn bè. Chiều 21.7, Tý điều khiển chiếc xe trên, gắn biển số 81H1- 8123 đi từ Tây Sơn xuống Quy Nhơn, dạo các con đường tìm ai sơ hở thì cướp giật. Nạn nhân đầu tiên là một cô gái đi xe đạp điện đi đường Tây Sơn, trên tay cầm chiếc máy ảnh. Tý ép xe, giật chiếc máy ảnh rồi chạy về đường An Dương Vương. Ngay tiếp đó, khi rẽ qua đường Đô Đốc Bảo, đoạn tiếp giáp Nguyễn Tất Thành, Tý phát hiện một cô gái đi xe đạp đang cầm điện thoại liền tăng ga áp sát, giật rồi chạy về hướng Nguyễn Tất Thành - Đống Đa. Lúc này, nghe tiếng tri hô của cô gái, người dân đi phía sau đã đuổi theo, bắt được Tý giao cho CA.
Là một sinh viên, Trần Văn Tý biết rõ hành vi của mình là phạm pháp nhưng vẫn thực hiện đến cùng. Theo các điều tra viên CA Quy Nhơn, cách thức mà Tý cướp giật cho thấy đối tượng này không phải là “tay mơ” mà rất có thể đây không phải là lần đầu tiên Tý thực hiện hành vi này. Khi được hỏi nguyên nhân phạm tội, đối tượng cúi đầu cho biết: “Em muốn có xe như bạn bè, có tiền tiêu xài. Em rất hối hận về việc làm của mình”.
HỒNG NGỌC
Sinh viên sa ngã thành kẻ cướp giật

Sinh viên sa ngã thành kẻ cướp giật

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Sinh viên sa ngã thành kẻ cướp giật"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt