“Tình cảm của thầy cô là động lực lớn cho em”

Sáng 26.7, cả gia đình Ngô Thị Lưu Ly (học sinh Trường THPT Trần Cao Vân, TP Quy Nhơn) cùng vỡ òa niềm vui khi biết tin cô trò nhỏ đỗ thủ khoa khối C của Trường ĐH Quy Nhơn.
“Tình cảm của thầy cô là động lực lớn cho em”

Ngô Thị Lưu Ly hiện sống cùng ba mẹ và em trai ở khu tái định cư Nhơn Phước, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn. Trước đây, khi chưa di dời tái định cư, ba mẹ Ly có hồ nuôi tôm. Giờ, hai người là “thợ đụng”, ai mướn gì làm nấy. Anh Ngô Ngọc Lâm, ba của Ly, cho biết: “Tôi bị teo chân phải từ nhỏ, vợ thì bị bướu cổ nặng, cuộc sống mưu sinh chẳng dễ dàng gì. Cũng may có gia đình cậu ở nội thành, nên Ly mới ổn định chỗ ăn chỗ ở, yên tâm học hành”.

Nhà anh Nguyễn Tánh - cậu của Ly - là một quán cà phê nhỏ trên đường Chương Dương. Dù chẳng khá giả, dư dật gì, nhưng cậu mợ vẫn hết lòng chăm lo cho cháu. “Đáp lại, Ly chăm chỉ học hành, suốt ngày lo bài vở, chẳng bao giờ ham chơi. Đến giờ, cháu nó vẫn chưa xài điện thoại di động đấy”, anh Tánh cho hay.
Ngô Thị Lưu Ly cùng ba và gia đình cậu mợ.
Trước khi kỳ thi đại học diễn ra, cô Huỳnh Thị Kim Thủy, giáo viên Sử của Trường THPT Trần Cao Vân đã dự đoán Lưu Ly sẽ đạt điểm cao, bởi cô biết chắc sức học của học trò “cưng”. Dù có nền tảng kiến thức vững chắc, được thầy cô tin tưởng, nhưng Ly không hề chủ quan. Suốt quãng thời gian ôn tập thi đại học, Ly sút đến 4kg.

Và, thành quả của nỗ lực không ngừng đó là danh hiệu thủ khoa khối C của Trường ĐH Quy Nhơn với số điểm 25 (Địa lý 8,75; Lịch sử 8; Ngữ văn 7). “Có kết quả ngày hôm nay, em rất biết ơn thầy giáo dạy Địa lý Lê Văn Dũng, cô dạy Văn Phạm Thị Phận. Đặc biệt là cô dạy Lịch sử cũng là cô giáo chủ nhiệm Huỳnh Thị Kim Thủy. Không chỉ cho em kiến thức, cô còn quan tâm, giúp đỡ em về tinh thần lẫn vật chất. Tình cảm của thầy cô cũng chính là động lực để em quyết tâm thi vào ngành Sư phạm Địa lý, được làm cô giáo sau này”, Ly tâm sự.

MAI HOÀNG
“Tình cảm của thầy cô là động lực lớn cho em”

“Tình cảm của thầy cô là động lực lớn cho em”

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "“Tình cảm của thầy cô là động lực lớn cho em”"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt