Triển vọng mới cho bộ môn bóng ném Bình Định

Như tin đã đưa, tại Giải bóng ném bãi biển Đại hội TDTT toàn quốc 2014 (diễn ra từ ngày 16 đến 21.7 tại Khánh Hòa), đội tuyển bóng ném nữ Bình Định đã giành HCĐ. Những gì thể hiện tại giải vừa qua cho thấy chúng ta hoàn toàn có khả năng phát triển và nhân rộng phong trào đối với bộ môn thể thao hấp dẫn này.
Một pha bóng trong trận đấu giữa đội Bình Định và đội Hà Giang tại Giải bóng ném bãi biển Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Ở Giải bóng ném bãi biển Đại hội TDTT toàn quốc 2014, mặc dù chỉ thắng được đội Hà Giang ở trận khai mạc, không thể tạo nên bất ngờ trước hai đối thủ còn lại là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhưng đội tuyển bóng ném nữ Bình Định đã phần nào cho thấy sự thích nghi đối với nội dung thi đấu còn khá mới mẻ này. Việc một đội bóng mới tập luyện vài tháng ở mặt sân mới không thể làm nên chuyện trước những đội đã có thời gian tập nhiều năm, từng tham gia thi đấu ở các giải toàn quốc và Đông Nam Á cũng dễ hiểu. Nhưng sự tiến bộ về chuyên môn trong từng trận đấu tại giải vừa qua chính là điểm sáng của đội tuyển bóng ném nữ Bình Định, để từ đó chúng ta có thể hy vọng vào những thành tích ấn tượng hơn trong tương lai. Minh chứng cho điều này là việc đội bóng ném bãi biển đất Võ để thua với cách biệt khá lớn khi đối đầu với đội Hà Nội ở vòng bảng, nhưng khi gặp lại đối thủ này ở bán kết chỉ còn thua đối phương 4-6 bàn (một cách biệt khá mong manh ở môn bóng ném bãi biển).

Ông Nguyễn Thái Hòa, HLV trưởng đội tuyển bóng ném Bình Định, đánh giá: “Trong lần đầu tiên tham gia một giải bóng ném bãi biển, một số VĐV còn chưa quen với cách thức bật nhảy xoay 360 độ dứt điểm, vì vậy, lực ném thường không đủ mạnh để có thể chuyển cơ hội thành bàn thắng. Ở môn bóng ném bãi biển, nếu biết cách phòng ngự và có những thủ môn tốt, chúng ta hoàn toàn có thể thi đấu ngang ngửa với các đội bóng khác. Sự tiến bộ của các VĐV qua những trận đấu ở giải này cho thấy khoảng cách trình độ giữa đội tuyển bóng ném bãi biển Bình Định và đại diện thủ đô không xa”.

Như đã từng được giới thiệu trong một bài viết gần đây, bóng ném bãi biển có nhiều điểm hấp dẫn khi thi đấu, thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Vì vậy, nếu biết cách khai thác thì việc tổ chức các giải đấu kết hợp với những hoạt động du lịch sẽ rất hiệu quả, đem lại sự sôi động ở các bãi biển, tạo sự thích thú cho khán giả và du khách. Cũng vì lý do đó, mới đây lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chủ trương đồng ý bổ sung thêm tuyến năng khiếu cho bóng ném nữ Bình Định, hướng đến việc phát triển lâu dài cho bộ môn này. Liên đoàn Bóng ném Việt Nam cũng đã cơ bản thống nhất kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng ném bãi biển toàn quốc tại Bình Định vào năm 2015, đây cũng là cơ hội để bóng ném bãi biển được biết đến nhiều hơn tại đất Võ.


Với những lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, cách thức thi đấu khá đơn giản, bóng ném bãi biển hoàn toàn có thể phát triển ở các sân chơi phong trào ở các địa phương ven biển trong tỉnh. Khi đã được phổ biến và thu hút được nhiều người tham gia, bộ môn này nên được cân nhắc để đưa vào thi đấu chính thức tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển, nhằm làm phong phú thêm các hoạt động thể thao trong Ngày hội.

LÊ CƯỜNG
Triển vọng mới cho bộ môn bóng ném Bình Định

Triển vọng mới cho bộ môn bóng ném Bình Định

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Triển vọng mới cho bộ môn bóng ném Bình Định"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt