Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc

Hạnh phúc chính là nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân lâu bền. Để mái ấm của bạn luôn tràn ngập tiếng cười thì điều kiện vật chất thôi là chưa đủ mà yếu tố tinh thần mới quyết định tất cả. Với cuộc sống bộn bề và nhiều áp lực như hiện nay thì các gia đình trẻ rất dễ bị tàn vỡ . Vì vậy để gia đình mình luôn giữ được ngọn lửa hạnh phúc cần có sự chung tay góp sức từ các thành viên trong gia đình. Về vấn đề này, xin gợi ý cho các bạn một số việc nên làm để  giữ gìn hôn nhân hạnh phúc lâu bền


1. Luôn luôn tôn trọng và sống bao dung cho nhau

Dù vợ hay chồng bạn có thua kém bạn về một khía cạnh nào đó thì bạn cũng cần luôn giữ thái độ bình đẳng và tôn trọng họ, nhất là những lúc xảy ra xích mích . Nếu có điều gì chưa vừa lòng thì bạn nên chia sẻ thẳng thắn với người bạn đời của mình. Mỗi ngày bạn hãy tự hỏi bản thân rằng "Hôm nay tôi có thể làm gì cho vợ (chồng) tôi vui?".

2. Tạo không gian riêng cho 2 vợ chồng

Dù luôn bận rộn trong công việc hay chăm lo cho con cái thì 2 vợ chồng hảy cố gắng vun đắp và nuôi dưỡng tình cảm bằng cách tạo không gian chỉ có riêng 2 người. Lâu lâu bạn có thể gửi con cho ông bà chăm sóc , đi ăn tối bên ngoài, đi uống cafe hay thỉnh thoảng sắp xếp 1 chuyến du lịch đến 1 nơi lãng mạn để hâm nóng tình cảm vợ chổng.

3. Làm mới mình

Điều này sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình những bộ quần áo đẹp hay thay đổi kiểu tóc hoặc thay đổi cách trang trí phòng ngủ để tạo không gian mới mẻ hơn nếu như bạn thấy hôn nhân của mình đang có dấu hiệu tẻ nhạt.

4. Cùng làm việc nhà

Đây là một hành động không thể thiếu để thể hiện sự gắn kết trong hôn nhân. Thường những việc nhà lặt vặt sẽ do phụ nữ đảm nhận nhưng họ sẽ rất vui và hạnh phúc nếu được chồng san sẻ bớt gánh nặng giùm mình.

5. Ăn cơm cùng gia đình

Dù công việc có bận rộn  đến đâu thì bạn cũng nên giành thời gian ăn cơm chung với cả nhà, ít nhất là vào bữa tối. Đây là thời điểm thích hợp để mọi người tụ họp và chia sẽ những vui buồn cùng nhau sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.

6.  Dành 30 phút mỗi ngày để trao đổi với nhau

Thỏa thuận mỗi ngày dành ra vài chục phút trò chuyện sẽ giúp cho vợ chồng duy trì mối quan hệ sâu sắc hơn. Đây là cơ hội để nắm bắt những nhu cầu, mong muốn nơi đối phương và giúp vợ chồng ngày càng hiểu nhau hơn.


Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc

Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bí quyết giữ hôn nhân hạnh phúc"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt