Đốt nhang viếng mộ gây cháy rừng trồng trên núi Bà Hỏa

(BĐ) - Khoảng 10 giờ sáng 9.8, tại khu vực núi Bà Hỏa, thuộc tổ 17A, khu vực 4, phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) xảy ra vụ cháy rừng trồng do Lâm trường Quy Nhơn quản lí.
Đốt nhang viếng mộ gây cháy rừng trồng trên núi Bà Hỏa
Khu vực nghĩa địa Hóc Bà Bếp - nơi xuất phát ngọn lửa gây cháy rừng.

Do gặp thời tiết nắng nóng, hanh khô, gió nam thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát nhanh sau khi bén lửa từ khu vực các ngôi mộ của nghĩa địa Hóc Bà Bếp (tổ 17A, khu vực 4, phường Đống Đa).
Lực lượng chức năng đang tích cực dập lửa.
Cơ quan chức năng đã huy động cả trăm người, thuộc các lực lượng Kiểm lâm, Quân đội, Công an, dân quân địa phương và công nhân Lâm trường Quy Nhơn để dập lửa.

Cỏ khô nhiều, lửa lan rất nhanh.
Tuy nhiên, do gió thổi mạnh cộng với cỏ khô nhiều, nên lửa bùng phát mạnh và lan rộng. Ngoài ra, do rừng bị cháy nằm trên núi cao nên công tác chữa cháy cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vậy, đến 15 giờ cùng ngày, lửa vẫn chưa được dập tắt.
Lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đưa nước lên núi dập lửa
Ông Hồ Văn Bình, Giám đốc Lâm trường Quy Nhơn, cho biết nguyên nhân vụ cháy được xác định là do một hộ dân trong quá trình đốt nhang viếng mộ tại nghĩa địa Hóc Bà Bếp gây nên.

Người dân đang tích cực tham gia chữa cháy.
Theo ông Bình hiện chưa thể thống kê diện tích rừng bị cháy cũng như mức độ thiệt hại vụ cháy.
Ngọn lửa sau đó đã lan rộng ra khu vực rừng thuộc phường Ngô Mây, phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn).

 
Trong chiều 9.8, UBND tỉnh và TP Quy Nhơn đã tăng cường thêm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng vũ trang tỉnh và các lực lượng khác cũng như huy động người dân khác tích cực dập lửa, phát đường băng cản lửa ngăn chặn không để lửa cháy vào khu vực dân cư sống quanh dưới chấn núi Bà Hỏa. Đồng thời, TP Quy Nhơn cũng thông báo cho các hộ dân sống trong khu vực này chuẩn bị phương án để sẵn sàng di dời khi cần thiết.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy rừng.
 
Tuy nhiên, đến 20 giờ 30 phút hôm nay, vụ cháy rừng vẫn chưa được dập tắt.
Tin, ảnh: NGUYỄN PHÚC
Đốt nhang viếng mộ gây cháy rừng trồng trên núi Bà Hỏa

Đốt nhang viếng mộ gây cháy rừng trồng trên núi Bà Hỏa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Đốt nhang viếng mộ gây cháy rừng trồng trên núi Bà Hỏa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt