Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể

Chúng ta đã biết tới việc ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe, vậy bạn có biết dưa hấu là một loại hoa quả có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe chúng ta mà chưa chắc có nhiều hiểu rõ được công dụng của nó chưa. Dưới đây là những tác dụng tốt của dưa hấu mà chúng ta nên biết để bổ xung loại thực phẩm này thường xuyên hơn cho cơ thể nhé!

Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể

Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể Lợi ích lớn từ việc ăn dưa hấu


Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng ăn dưa hấu có thể làm giảm tình trạng huyết áp cao ở những người thừa cân và có thể giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đây là kết luận mới của các nhà khoa học.

Trên thế giới tỷ lệ chết vì bị nhồi máu cơ tim trong điều kiện thời tiết lạnh là rất nhiều. Thời tiết lạnh cũng chính là nguyên nhân làm cho huyết áp tăng lên vì tim phải làm việc nhiều hơn. Lúc này, con người phải đối mặt với một nguy cơ cao của bệnh tim mạch và đột quỵ. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí nước mỹ tiết lộ rằng ăn dưa hấu tốt cho sức khỏe tim và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim trong điều kiện thời tiết lạnh.
Các nghiên cứu thấy rằng sau khi ăn dưa hấu thì áp lực lên động mạch chủ và trên tim giảm. Đây là lý do vì sao dưa hấu có tác dụng phòng bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học đã xem xét 13 người đàn ông và phụ nữ bị huyết áp cao và béo phì tuổi trung niên trong thời gian 12 tuần. Những người tham gia nghiên cứu được hướng dẫn nhúng tay vào nước lạnh để mô phỏng điều kiện thời tiết lạnh, trong khi các nhà khoa học đo huyết áp của họ.

Sau đó, mỗi ngày một nửa trong số những người tham gia đã ăn dưa hấu mỗi ngày. Số người còn lại được cho sử dụng giả dược, và sau 6 tuần, những người tham gia chuyển đổi cách điều trị cho nhau.

Kết quả thu được là dưa hấu giúp hạ huyết áp và giảm căng thẳng lên tim, ngay cả trong nhiệt độ lạnh.
Điều đó có nghĩa tim ít phải làm việc quá tải, do đó nó có thể dễ dàng xử lý tình huống cho dù trong thời tiết lạnh. Trong thời tiết lạnh, tim phải làm việc gấp 2 lần để làm ấm cơ thể, vì thế khả năng huyết áp cao tăng, do vậy những người này có thể cải thiện bệnh tình của mình bằng cách ăn dưa hấu thì có thể cải thiện được nhịp tim và bệnh tăng huyết áp.
Dưa hấu làm giảm huyết áp ngay cả trong những người thường xuyên cảm thấy lạnh - huyết áp thường tăng khi người ta bị cảm lạnh bởi vì tim phải làm việc nhiều hơn để làm ấm chúng lên. Bổ sung L- citrulline và L-arginine là một cách để làm giảm huyết áp mà các chất này lại có sẵn trong dưa hấu.
 Vậy nên chúng ta có thể sử dụng dưa hấu hằng ngày vừa cung cấp các vitamin và nước cho cơ thể mà còn có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh nhất nhé các bạn!
Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể

Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Lợi ích của dưa hấu đối với cơ thể "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt