Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Giữ gìn hạnh phúc không hề đơn giản, khi yêu 2 bạn có thể bỏ qua cho nhau những hiểu lầm hay những xích mích nhỏ, nhưng khi đã kết hôn và về sống chung mọi chuyện lại khác đi. Các bạn không chỉ sống cho riêng tình yêu của mình mà còn các mối quan hệ xung quanh, dễ xảy ra những xung đột gia đình nếu chúng ta không biết kìm chế cảm xúc hay chia sẻ cho nhau thì các bi kịch gia đình có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn giữ gìn tốt hạnh phúc của gia đình bạn.

Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đìnhLuôn duy trì tình cảm và những cử chỉ lãng mạn

Có thể khi yêu các bạn thường trao cho nhau những của chỉ yêu thương, những tin nhắn ngọt ngào. Nhưng khi làm vợ chồng nhiều cặp vợ chồng vì những lo toan cuộc sống, hay vì những lý do nào khác mà đã quên đi sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạng, những cái ôm, hay những cái hôn trong cuộc sống hàng ngày sẽ là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng và duy trì hạnh phúc gia đình của bạn. Nếu không duy trì được tình cảm và những cử chỉ lãng mạn cuộc sống vợ chồng sẽ dần trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.

Chính vì vậy, dù đã là vợ chồng, dù đã có con cái nhưng các bạn hãy luôn dành cho nhau những phút giây riêng tư, những cử chỉ âu yếm, những cái ôm hôn nhẹ nhàng để tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng. Thỉnh thoảng hãy hẹn hò cùng nhau, cùng đi xem phi, đi nghe nhạc, đi dạo,… chỉ có riêng 2 người hay dành cho nhau những bất ngờ nho nhỏ, những món quà ý nghĩa,… nhất định bạn sẽ có được những cảm xúc thật tuyệt vời. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình và cô ấy hay anh ấy đã bao lâu rồi không đi riêng cùng nhau? Đã bao lâu rồi ta không chủ động ôm cô ấy từ đằng sau điều mà khi yêu ta thường hay làm, những câu nói chúc ngủ ngon hay chúc buổi sáng tốt lành hình như đã đi vào lãng quên. 

Duy trì thói quen tình dục lành mạnh, hợp lý

Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Tình dục lành mạnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hòa khí, tình yêu thương và tình cảm vợ chồng. Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ tình dục với nhau từ 2-3 lần/tuần và luôn luôn trao đổi với nhau về những suy nghĩ, những ham muốn về “chuyện ấy” nhằm giúp cả 2 đều cảm thấy thỏa mãn, cảm thấy yêu thương, đồng cảm với nhau nhiều hơn. Đặc biệt, các bạn hãy luôn biết cách “làm mới” để “chuyện ấy” thật sự lôi cuốn, thăng hoa, đó cũng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ hạnh phúc gia đình đấy.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

- Đây sẽ là phương châm giúp các bạn luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Hãy luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tương lai, về cuộc sống, về gia đình,…. Để hai bạn có thể hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn nhé. Nếu bạn để một người nào khác hiểu bạn đời của mình hơn bạn là bạn đã thất bại rồi đấy.
Cùng chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm

- Một khi đã xác định chung sống cùng nhau dưới một mái nhà, hai bạn cần phải có trách nhiệm đối với cuộc sống của gia đình mình, đối với các mối quan hệ, sự nghiệp,… lúc này đây sẽ có rất nhiều vấn đề các bạn cần phải giải quyết. Ông bà ta thường dạy “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, hãy chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, cùng chăm sóc con cái, cùng dọn dẹp nhà cửa, cùng giải quyết những vấn đề nảy sinh,… sự cộng đồng trách nhiệm như thế sẽ giúp gia đình bạn “mạnh” hơn, giải quyết mọi công việc trôi chảy hơn, không những thế nó còn giúp hai bạn hiều nhau hơn, yêu thương hơn nữa đấy.

Luôn biết làm mới chính mình

Không phải cha mẹ, không phải đồng nghiệp, không phải bạn bè mà chính người bạn đời của bạn sẽ là người tiếp xúc với bạn nhiều nhất. Chính vì vậy cái gì “cũ” quá cũng rất dễ nhàm chán và nó sẽ là yếu tố dẫn đến tình cảm gia đình bị rạn nứt.

 Chính vì vậy, hãy luôn biết làm mới chính bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn nhé, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy” đấy. Một cử chỉ thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, một phong cách ăn mặc mới, một sự quan tâm đầy bất ngờ sẽ là những liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng đấy nhé.

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiến bạn không hài lòng

 Bởi vì con người ai cũng có khuyết điểm, ai cũng sẽ phạm phải sai lầm và chính bạn cũng như thế. Vì vậy khi người bạn đời của bạn làm điều gì đó khiến bạn không hài lòng, hãy cố gắng bỏ qua nếu có thể và nói chuyện, tâm sự để “người ấy” hiều rằng bạn không muốn như thế, rằng thế này, thế kia sẽ tốt hơn, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc bạn làm mọi chuyện rắc rối và ầm ĩ lên đấy.

Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình là một việc làm đòi hỏi bạn phải thực hiện mồi giờ, mỗi ngày,… và cả cuộc đời, bởi nó chính là nguồn sống hạnh phúc và là yếu tố làm nên sự thịnh vượng vững chắc. Với 6 bí quyết bảo vệ hạnh phúc gia đình trên đây mong rằng sẽ mang đến cho các bạn một số kinh nghiệm để duy trì hạnh phúc mái ấm gia đình thân yêu. 

Những bí quyết trên đây chỉ là một trong những điều cơ bản mà bạn cần áp dụng cho cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu của 2 bạn giành cho nhau, điều mà bạn thực sự muốn thay đổi bản thân mình để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bạn muốn thay đổi tình trạng hôn nhân của mình thì chính bạn cần phải thay đổi ngay bây giờ. Dù bạn là người phụ nữ thì việc chủ động giành những yêu thương, những bất ngờ cho chồng mình là điều rất bình thường. Không có gì phải phân biệt phái mạnh hay phái yêu, chồng bạn sẽ thật bất ngờ và hạnh phúc khi bạn chủ động làm những điều này đấy.
Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Một số bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt