Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

Nhu cầu làm đẹp hiện nay đang ngày càng cao, và đối với những người có khổ hình to lớn, mập thì họ cũng có xu hướng tìm tới các giải pháp là làm sao có một cơ thể gọn gàng một eo thon gọn gợi cảm. Nhưng không phải vì thế mà có thể sử dụng bất kì cách giảm béo nào vì nếu không cẩn thận thì còn có khả năng gây hại cho cơ thể. Thậm chí đã xảy ra nhiều trường hợp vì giảm cân không đúng cách đã gây nên hậu quả tử vong. Nên các chị em nên chú ý nên tránh những biện pháp giảm cân không tốt sau đây.

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm


Một số phương pháp giảm cân gây hại cho cơ thể

1. Nhịn ăn, đặc biệt là bữa sáng


Đây là phương pháp được nhiều chị em sử dụng nhưng điều đó là một sai lầm mà các chị em hay gặp phải vì ăn sáng cung cấp năng lượng cho cả một ngày, bạn nên chăm chút cho mình buổi sang đúng giờ giấc thì vừa đảm bảo sức khỏe mà lại có biện pháp giảm cân an toàn. Thay vì nhịn ăn thì bạn nên kiểm kê lại các món ăn có thể làm bạn béo phì . Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần một lượng calo nhất định để có thể hoạt động. Nhịn ăn không những không giúp giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe, đặc biệt gây bệnh dạ dày, sỏi mật, nhanh lão hóa do lượng đường và protein dự trữ được lấy ra để hoạt động làm cho da bị khô, mất dinh dưỡng... Cộng thêm với việc nhiều người bỏ bữa nhưng lại ăn nhiều hơn trong bữa khác thì nguy cơ vòng hai của bạn sẽ tăng lên chứ không hề giảm đâu, mà lại còn hại tới sức khỏe.

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

2. Ăn vào rồi nôn hay tẩy ruột


Nhiều thanh niên muốn giảm cân một cách nhanh chóng nên nghĩ rằng nôn thực phẩm ra ngoài sau khi ăn có thể ngăn chặn tăng cân nhưng bạn có biết rằng đây là một cách làm không mấy khôn ngoan vừa không hiệu quả mà lại còn nguy hiểm tới sức khỏe. Việc nôn thường xuyên hoặc tẩy ruột thì sẽ gây ra tình trạng mất nước trầm trọng, cộng thêm với việc acid từ dạ dày có thể trào ngược thực quản lên gây hại cho thực quản và vòm họng. Việc nôn thường xuyên nhiều khi còn hình thành nên cho cơ thể một phản xạ  nên khi ăn vào sẽ nôn ra làm cơ thể không hấp thu được các chất cơ thể cần sẽ làm hại sức khỏe của bạn như phát sinh các bệnh đường ruột, xuống sức nhanh chóng.

3. Uống thuốc giảm cân cấp tốc 


Nhiều loại thực phẩm chức năng có thể giảm cân một cách nhanh chóng nhưng phần lớn là giảm muối và khối lượng của cơ, trong khi lượng mỡ vẫn không thể giảm được. Một số thuốc giảm cân có thể làm tan mỡ nhưng lại làm tăng nhịp tim của người sử dụng. Phần lớn thuốc giảm cân chứa các chất nhuận tràng, khiến người sử dụng đi vệ sinh nhiều hơn, thậm chí có thể tiêu chảy; hay chứa thảo mộc gây kích thích như chất amphetamin, có thể ảnh hưởng đến tim và hệ thống thần kinh, làm tăng huyết áp đến mức nguy hiểm.

Dùng thuốc ức chế sự thèm ăn là một cách giảm cân rất tồi, đặc biệt khi những thuốc này có thể có tác dụng phụ. Nicotin và caffein cũng có những tác hại, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng hút thuốc và uống cà phê để giảm cân thì nên suy nghĩ lại.

4. Phẫu thuật thu hẹp dạ dày hay hút mỡ


Hút mỡ hay thu hẹp dạ dày là những cách giảm cân rất nhanh. Nhiều người cho rằng những phẫu thuật này sẽ giúp cơ thể họ thon gọn nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ kế hoạch giảm cân nào khác, mọi người có thể quay trở lại trọng lượng ban đầu sau một thời gian phẫu thuật. Ngoài ra, phẫu thuật nào cũng chứa những rủi ro, và nó chỉ nên là lựa chọn cuối cùng khi bạn không thể áp dụng phương pháp nào nữa.

Cách tốt nhất là bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học thay cho việc bỏ bữa để ăn đồ vặt, nên kiểm kê lại các thực phẩm mà bạn ăn uống hằng ngày. Giảm cân là nhu cầu cần thiết để làm đẹp nhưng nên biết giảm cân như thế nào là hiệu quả không có gây hại cho cơ thể của bạn.

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những phương pháp giảm cân gây nguy hiểm"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt