Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời em

Anh à!

Em vẫn muốn gọi anh như thế, đã một năm rồi chúng ta không gặp, một năm qua anh sống thế nào? Chắc là anh đang sống rất hạnh phúc bên một người con gái nào đó, một người con gái sẵn sàng dâng hiến sự trong trắng cho anh.

Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời emMột năm, thời gian không phải là quá dài hay quá ngắn nhưng nó đủ để em suy nghĩ lại mọi chuyện và em vẫn chắc chắn rằng sự lựa chọn của em là đúng. Em biết trong suốt những ngày chúng ta sống chung cùng dãy trọ, ăn cơm cùng nhau, anh chưa hề có tình cảm yêu em thực sự. Nhưng với em thì xa anh em đã nhận ra rằng em yêu anh nhiều biết bao nhiêu. Một năm, có lẽ là chưa đủ để em có thể xóa đi hình bóng của anh trong suốt 4 năm đại học.

Anh! một người con trai không cao như hình mẫu lý tưởng trong đầu em, không giàu có, nhưng đổi lại anh lại là người luôn làm em cười, anh vui tính, hòa đồng với mọi người, bạn bè của em ai cũng quý anh. Mấy đứa cứ nghĩ anh sẽ là người yêu em. Nhưng chỉ có người trong cuộc với hiểu. Anh. Không hề yêu em nhưng vẫn muốn quan hệ với em. Mặc dù em rất yêu anh, nhưng những chuyện quá khứ của gia đình em đã không cho em đi quá giới hạn và anh dần dần xa lánh em.

Em! một cô gái thôn quê lên thành phố đi học. Anh là người bạn đầu tiên của em nơi đất khách quê người, anh là chỗ dựa tinh thần, những lần nhớ nhà anh dẫn em đi dạo, đi ăn chè ngay cả khi em bị rớt môn anh cũng là người bên cạnh an ủi em. Em. Là cô gái thôn quê mới lên thành phố nên đường xá em không rõ anh cũng là người hướng dẫn cho em. Những bữa ăn em nấu, anh luôn là người chê đầu tiên và cũng là người hướng dẫn chỉ bảo em từ đầu.

Anh nhẹ nhàng bước vào tim em như thế!

Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời em


Nhưng cũng chính anh là người làm cho trái tim em bị tổn thương. Ở bên em anh luôn kể về cô gái anh yêu, những cuộc đi chơi, lần anh ngỏ lời yêu cô ấy. Anh kể như để em hiểu rõ tình yêu anh giành cho cô ấy đẹp như thế nào. Em im lặng.

Rồi anh và cô ấy cũng chia tay! Em cũng mừng thầm nhưng thấy anh buồn chán như vậy em lại ước cô ấy có thể quay lại với anh. Em lại bên cạnh anh, em thường rủ anh đi dạo vào mỗi tối, em cố gắng kể chuyện vui cho anh cười. Rồi chuyện gì đến nó cũng đến.

Anh nói em là người yêu anh nhé! Sau nụ hôn đầu đời của em. Trái tim em như vỡ òa, lý trí em cũng không thể kiểm soát được nó nữa. Em gật đầu không một chút suy nghĩ. Và sự ngốc nghếch ấy của em đã làm em đau khổ dằn vặt bản thân. Tình yêu ấy cũng không được kéo dài, ở bên em anh chỉ muốn quan hệ với em, em hiểu điều đó, nhưng em vẫn còn lý trí, em không thể mù quáng chạy theo tình yêu. Mặc dù yêu anh nhưng em không thể để mọi chuyện đi quá giới hạn của nó. Vì ở bên anh em luôn cảm nhận được một điều, một ngày nào đó anh sẽ ra đi. Và đúng như thế, em và anh rời khỏi cuộc sống của nhau rất nhẹ nhàng, không một cuộc cãi vã, cũng không một cuộc gọi điện thoại mà chỉ 1 dòng tin nhắn của anh " Anh nghĩ chúng mình không hợp nhau, cho anh xin lỗi" Và anh đã rời xa em như thế. Em im lặng, trong sự đau đớn. Em biết trước sau gì chuyện này cũng đến nhưng để đối diện với nó thật khó, 4 năm gắn bó với anh, biết bao nhiêu là kỷ niệm. Thế nhưng đột ngột em không được gặp anh, không được nhìn thấy anh cảm giác thật hụt hẫng.

Sau khi chia tay, em đã khóc, khóc vì nhớ anh, khóc vì sự ngu ngốc của em. Em không đủ mạnh mẽ để từ chối lời tỏ tình của anh, để em lún sâu vào mớ bòng bong tình cảm này.

Một năm trôi qua rồi, mọi thứ với em vẫn ổn anh ạ, chỉ có điều em vẫn nhớ anh, vẫn nhớ những chiều mưa em cầm ô đón anh đi học về, nhớ những bữa cơm có anh, nhớ những buổi chiều đi dạo cùng anh. Đây sẽ là những lời cuối cùng em viết về anh. Em sẽ có hạnh phúc cho riêng mình phải không anh??? Chúc anh luôn hạnh phúc.

Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời em

Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời em

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thư gửi anh - người đã từng đi qua cuộc đời em"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt