5 lý do không nên duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu

Tình yêu là nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân vững bền và hạnh phúc. Nếu cuộc hôn nhân của bạn xuất phát từ tình yêu của cả 2 vợ chồng thì thật là viên mãn nhưng nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải bước chân vào một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tới được với bến bờ hạnh phúc của cuộc đời mình.Một cuộc hôn nhân không tình yêu sẽ dần huỷ hoại con người bạn, nó khiến cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán và không có lối thoát. Chính vì vậy cho dù bất cứ hoàn cảnh nào hay vì nguyên nhân gì thì bạn cũng không nên duy trì cuộc hôn nhân này vì những lý do dưới đây:


Hôn nhân không tình yêu sẽ dần hủy hoại bạn từ bên trong
Nếu bạn hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại thì không có gì đáng phải bàn nhưng nếu như bạn luôn cảm thấy bí bách, nhàm chán thì bạn nên tìm lối thoát mới cho mình nếu không tinh thần và con người bạn sẽ dần bị huỷ hoại trong chính ngôi nhà của bạn.Bạn sẽ chẳng thể khỏe mạnh khi cuộc sống vợ chồng không mang lại cho bạn niềm vui, cảm giác trao yêu thương và nhận được thương yêu. Sẽ không bao giờ là muộn nếu như bạn muốn tạo dựng cho mình một cuộc sống mới.

Ai cũng xứng đáng được yêu thương
Bất cứ ai được sinh ra trên đời đều xứng đáng nhận được sự yêu thương của mọi người. Bạn cũng hoàn toàn xứng đáng được một người nào đó yêu mình nhiều như mình yêu bản thân.Chính vì vậy nếu như cuộc hôn nhân của bạn không thể mang lại cho bạn sự yêu thương và hạnh phúc thì tốt nhất bạn hãy kết thúc nó càng sớm càng tốt. Hãy tin rằng tới một lúc nào đó bạn sẽ thật sự tìm được người yêu thương và mang lại hạnh phúc cho mình.

Hôn nhân không tình yêu ảnh hưởng tiêu cực đến con cái
Rất nhiều phụ nữ đã sai lầm khi cho mình chấp nhận ở lại bên chồng dù đã hết yêu chồng, tất cả là vì tương lai của con cái. Có lẽ phái yếu là người sống tình cảm nên họ rất sợ để con trẻ bị tổn thương về tình cảm (thiếu vắng tình thương của cha hoặc của mẹ), không có đầy đủ điều kiện để phát triển. Nhưng thực tế là trẻ em đủ nhạy cảm để nhận ra cha mẹ chúng không hạnh phúc với nhau.

Thay vì tiếp tục cuộc hôn nhân không tình yêu, bạn cần chia sẻ thẳng thắn tình trạng hôn nhân của mình với con. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước sự hiểu biết và khả năng thích nghi cũng như tự trưởng thành của chúng trong điều kiện thiếu hụt tình cảm và sự chăm sóc của cha hoặc mẹ.


Đừng nghĩ duy trì hôn nhân không tình yêu dễ dàng hơn ly hôn
Không ít người vợ chọn cách tiếp tục đồng hành cùng cuộc hôn nhân không tình yêu, bởi có vẻ như đó là sự lựa chọn dễ dàng hơn cả. Họ không muốn đối mặt với tất cả những tổn thương về cả vật chất và tinh thần khi ly hôn.

Một lý do khác nữa là nhiều phụ nữ thực sự sợ hãi khi tưởng tượng đến cảnh phải sống cô đơn. Sau nhiều năm chung sống bên chồng, họ thấy lạc lõng và không tự tin khi phải làm mọi thứ một mình.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo suy tính đến mặt trái của cuộc hôn nhân không tình yêu. Bạn nên biết rằng bạn không yếu đuối đến mức không thể sống thiếu chồng. Bên cạnh bạn sẽ còn có con, có gia đình, người thân, bạn bè… những người luôn sẵn sàng cưu mang và che chở cho bạn. Và chỉ khi nào bạn thoát khỏi cái bóng của chính chồng mình thì bạn mới có thể tìm thấy cái tôi cá nhân đáng tự hào mà bạn có.

Bạn không thể sống cả đời chỉ để lo lắng về dư luận
Một trong những lý do phổ biến khiến phụ nữ duy trì hôn nhân không tình yêu là bởi họ quá lo lắng về điều tiếng mà mọi người sẽ nói về mình. Điều này xảy ra chủ yếu trong trường hợp các cặp vợ chồng vốn được coi là “cặp đôi hoàn hảo” trong mắt người khác. Bạn nghĩ mọi người xung quanh sẽ rất sốc nếu vợ chồng bạn chia tay và điều đó khiến bạn xấu hổ.

Các chuyên gia tâm lý cảnh báo, nếu bạn cứ mãi lo lắng về dư luận xung quanh cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ không bao giờ thoát ra được. Bạn sống là cho chính mình, hạnh phúc hay đau khổ thì bố mẹ bạn cũng không được hưởng thay bạn. Đừng vì những lời lẽ của người ngoài mà sống gượng ép hoặc cố duy trì cuộc sống không như mong đợi. Muốn giải thoát mình và tìm thấy hạnh phúc, cách duy nhất là mạnh dạn chấm dứt hôn nhân không tình yêu.
5 lý do không nên duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu

5 lý do không nên duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "5 lý do không nên duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt