Cách hâm nóng tình yêu trong hôn nhân

Các bạn trẻ thường nói vui với nhau rằng "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Thực tế không ít người nghĩ rằng, tình yêu giữa hai người sẽ giảm sút hoặc mất đi sau khi cưới nhau. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Tình yêu là cảm xúc xuất phát từ trái tim và rất ít bị tác động từ yếu tố bên ngoài. Vì vậy, bước vào hôn nhân, các cặp đôi vẫn có thể có cảm giác yêu đương như những ngày đầu. Bí quyết nằm ở đây.

Cách hâm nóng tình yêu trong hôn nhân

Các hâm nóng tình yêu cho các cặp đôi sau khi cưới cần được thực hiện hàng ngày. Các bạn không cần chờ vào các dịp ngày lễ mới thể hiện tình yêu. Hãy nuôi dưỡng tình yêu của bạn bằng những thói quen hàng ngày. Mỗi ngày, các bạn chỉ cần làm một vài việc nhỏ nhặt hay nói những câu trong tình yêu mình vẫn hay nói để hâm nóng tình yêu

Nói "Anh yêu em"/ "Em yêu anh":
Hãy nói với nhau những điều này ít nhất một lần trong ngày. Đừng nghĩ nó là điều xáo rỗng nhé, nửa kia của bạn chắc chắn sẽ rất thích nghe những từ này.

Ôm hoặc hôn nhẹ trước khi đi làm hoặc khi trở về nhà:
Đây là cách để ông xã hay bà xã của bạn cảm thấy mình được quan tâm và là tâm điểm chú ý lớn nhất của đối phương trong cuộc sống. Các bạn đừng nghĩ làm điều này là "Tây quá" và nên thực hiện hàng ngày để luôn giữ lửa cho tình yêu của mình.

Hẹn hò:
Nếu bạn nghĩ rằng khi đã lấy nhau rồi thì không cần phải hẹn hò nữa. Đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Nếu bạn không có cách hâm nóng lại tình yêu sau hôn nhân thì tình cảm của cả hai sẽ rất mau chóng nguội lạnh. Nói là "hẹn hò" nhưng thực ra rất đơn giản và không khiến bạn phải đầu tư nhiều. Sau giờ làm cùng nhau đi ăn vặt một món gì đó, buổi tối sau khi ăn cơm xong cả hai cũng dắt tay nhau đi bộ... đó cũng là hẹn hò rồi.

Bỏ qua những chuyện nhỏ:
Nếu cô ấy hoặc anh ấy có hơi bề bộn, thường xuyên để quần áo bầy bừa ở giường hoặc thường xuyên quên không tắt điện khi ra khỏi nhà, thường xuyên đi dép trong nhà ra ngoài... Những việc đó hoàn toàn có thể gây cho bạn sự khó chịu hoặc bạn có thể dễ dàng bỏ qua cho nhau. Hãy giúp và nhắc nhở cho nhau để cùng loại bỏ những tật xấu đó nhé. Bỏ qua và đơn giản hóa mọi thứ sẽ giúp bạn không cảm thấy stress và hai vợ chồng có thể đồng điệu với nhau hơn.

Nghĩ về những mặt tốt của nhau:
Thay vì việc để ý và soi mói những điểm xấu hãy nghĩ về nhau với những điểm tích cực. Nó sẽ khiến bạn tạm quên đi những thiếu sót của đối phương để không gây căng thẳng cho nhau.

Không nói chuyện khi cả hai cũng giận dữ:
Hãy cố gắng kìm chế cơn tức giận bằng cách đi bộ ra ngoài vài phút, thở sâu và không đối mặt với nhau...Khi cơn nóng giận lắng xuống hãy cùng nhau tháo gỡ vấn đề. Bằng cách này bạn tránh được việc làm tổn thương người khác khi không bình tĩnh.

Không "chọc" vào bí mật hay điểm yếu của nhau:
Có những việc tưởng chừng như bình thường, không đáng kể hoặc dễ thương với bạn những lại là rất nghiêm trọng với người kia. Cần nhận thức điều gì là quan trọng với người bạn đời của mình. Hãy tôn trọng nó, đừng đem nó ra "buôn bán" với bạn bè, gia đình, anh chị em hoặc bất kỳ ai. Cấm kị hơn, đừng đem nó ra là vũ khí khí hai người xảy ra xung đột. Điều quan trọng nhất đối với tình yêu và sự chân thành, tôn trọng và tin cậy nhau.

Nghĩ cho nửa kia trước:
Nếu cả hai cùng làm được điều này, điều đó quá tuyệt vời. Nhưng trước tiên đừng đòi hỏi, hãy nghĩ cho đối phương và làm vì họ trước. Hãy đi cỗ vũ trận bóng đá hôm nay của anh ấy vì nó rất quan trọng với anh ta. Đừng phàn nàn vì sao anh hay tụ tập ăn uống tại nhà thế vì bạn bè rất quan trọng với anh ấy...Chỉ cần bạn làm được điều đó, chàng cũng sẽ nghĩ và hành động vì bạn.

Tôn trọng nhau:
Đừng bôi nhọ nói xấu nhau với bất cứ một ai. Khi nói về nửa kia hãy đặt sự tôn trọng và tình yêu của bạn làm kim chỉ nam cho hành động.

Dành thời gian cho nhau:
Bất kể công việc của bạn bận rộn hay nhàn rỗi, suôn sẻ hay trục trặc hãy cố gắng dành thời gian cho nhau. Đó có thể là một bữa sáng, một bữa tối vui vẻ cùng nhau. Nếu bạn bận đi công tác xa, hãy dành thời gian để gọi điện về nhà, đôi khi chỉ để nghe thấy giọng nói của người ấy. Bạn sẽ cảm thấy yêu thương nhau hơn khi nói chuyện chia sẻ hay đơn giản chỉ là cùng thở chung một bầu không khí.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu bền dựa trên nền tảng tình yêu. Đó là điều cơ bản mà ai trong số chúng ta cũng cần phải nhớ kỹ. Chính vì thế, bằng cách này hay cách khác các bạn cũng nên giữ cho ngọn lửa tình yêu trong mình và gia đình luôn rực sáng để có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãm hơn nhé. 

Chúc các bạn hạnh phúc!

Cách hâm nóng tình yêu trong hôn nhân

Cách hâm nóng tình yêu trong hôn nhân

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách hâm nóng tình yêu trong hôn nhân"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt