Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống

Trong cuộc sống của chúng ta, hầu như trong lòng ai cũng sẽ trải qua một nỗi sợ hãi nào đó vô định hình, giống như: sợ chết, sợ cô đơn, sợ nghèo khổ, sợ bệnh tật, sợ ma... trước những nỗi sợ vô hình như vậy đôi khi con người ta không thể tự tìm cho mình được một cách gì đó để có thể hóa giải và vượt qua nó được, dù cố gắng mà không đúng phương hướng thì rất khó có thể hóa giải được nỗi sợ đó. Dưới đây là một số phương pháp ứng dụng Phật học để giúp mỗi người hóa giải những nỗi sợ hãi trong lòng mà bạn có thể tham khảo qua.

Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống

Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống 

Nếu như bạn đang bị thóp cổ, đừng ngại để vượt qua chúng


Vào lúc đó, điều ấy có vẻ như là điều tưởng tượng ghê rợn nhất nhưng nó thường là điều khả dĩ nhất mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn bị cơn lo âu tấn công, đừng ngại vượt qua chúng. Chọn lựa ngồi xuống và rớt lại phía sau hay đứng lên và bước đi cùng nó. Thử quan sát cách mà bạn có thể đối đầu với chúng, để xem xem bạn sẽ cần bao lâu để khắc phục việc ấy. Đừng đánh giá gì cả, nhưng hãy đối mặt với nó. Tôi nhận ra rằng bạn sẽ nhanh chống loại bỏ điều đó nếu bạn biết nhìn nhận hiện tại của bạn là gì. Ngoài ra, tôi cũng nhận ra việc bạn ngồi suy tư hoặc hít thở đều sẽ giúp bạn rất nhiều.

Dù nỗi sợ hãi có to lớn cỡ nào, thì nó cũng sẽ phải chấm dứt


Như tôi đã đề cập ở phía trên, khi bạn đã phải “sống chung” cùng nỗi lo âu, thì bạn sẽ luôn cảm giác như nó đeo bám dai dẳng bạn mãi mãi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cua cá nhân tôi, cũng như của nhiều người khác, thì sự thật là nỗi lo âu không bao giờ ngự trị mãi… đơn giản vì cơ thể bạn không cho phép chúng làm điều đó. Những hoang mang, tự nó thường không tồn tại lâu, đó là phản ứng lại khi chúng ta có khuynh hướng muốn chần chừ. Hãy tự nhắc nhở bản thân mình đang muốn làm gì, và muốn từ bỏ điều gì. Tại sao? Bởi vì bạn đang phải “giao tiếp” với nỗi hoang mang ấy, vì bạn vẫn có thể có được một số thứ từ những vấn đề hoang mang ấy, đồng thời vượt qua chúng. Điều bạn cần làm là nhận ra giới hạn của những nỗi lo âu, và tiếp tục bước đi. Bởi chỉ khi bạn chấp nhận sự tồn tại của nỗi sợ, thì bạn mới cảm thấy nó to lớn, bao trùm bạn (nhưng sự thật thì không, chúng chỉ tạo cho bạn cảm giác như thế). Vậy hãy xem giới hạn của chúng là bao nhiêu, và tận dụng năng lực của cơ thể bạn để có thể vượt qua.

Có thể nói, cuộc sống của con người luôn bị bủa vậy bởi rất nhiều lo toan, phiền muộn. Người nào càng để cho những nỗi sợ hãi từ mơ hồ cho đến hiện hiển len lỏi vào tâm trí thì người đó càng có một cuộc sống nhiều khổ đau. Vì vậy, với mỗi nỗi lo âu, sợ hãi, chúng ta cần tìm ra phương pháp để chuyển hóa và vượt qua nó. Từ đó, mỗi người sẽ có được an lạc ngay trong chính cuộc đời này.
Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống

Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách vượt qua nỗi sợ trong cuộc sống "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt