Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư khá phổ biến, trong những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Ở dai đoạn đầu bệnh thường không rõ các dấu hiệu nên rất ít người quan tâm và đi khám, vì thế chỉ tới khi bệnh nặng thì chị em mới tới bệnh viện đi khám để điều trị. Tuy nhiên, khi bệnh nặng thì việc điều trị sẽ gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn cần chú ý.

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung


Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung


Đau vùng chậu

Đau vùng chậu là một trong những dấu hiệu cho biết bạn có thể bị bệnh ung thư cổ tử cung. Trong thời kỳ kinh nguyệt nhiều chị em thường xuất hiện chứng chuột rút. Nhưng khi không phải trong thời kỳ kinh nguyệt mà bạn xuất hiện chứng chuột thường xuyên rút và đau vùng chậu thì bạn nên đi khám để biết chắc mình không bị bệnh ung thư cổ tử cung.

Chảy máu bất thường

Ngoài chu kỳ kinh nguyệt, khi chảy máu âm đạo bất thường thì bạn cũng cần chú ý, vì đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư. Tùy cơ địa, hay sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người có người chảy máu nhiều, có người chảy máu ít. Tuy nhiên, điểm chung của những người chảy máu âm đạo thường là không rõ nguyên nhân tại sao bị chảy máu. Cách tốt nhất là khi có dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường thì bạn nên đến các cơ sở y tế khám và tìm ra rõ nguyên nhân.

Bất thường trong tiểu tiện

Những biểu hiện bất thường trong tiểu tiện thường là rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, xuất hiện máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu...là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Khi xuất hiện những triệu chứng này, bạn đi khám và được các bác sĩ cho biết bạn đã bị ung thư cổ tử cung thì lúc này các tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác trong cơ thể.

Dịch âm đạo bất thường


Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung


Không cần chờ tới khi chảy máu âm đạo mà khi dịch âm đạo có những dấu hiệu bất thường thì bạn cũng nên đi khám. Dịch âm đạo bình thường thì thường có màu trong hoặc hơi trắng, không có mùi hôi và thường xuất hiện ngày rụng trứng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Còn đối với những trường hợp dịch âm đạo tăng bất thường, có màu sắc lạ như màu vàng, xanh như mủ hoặc máu, có mùi hôi có chịu thì bạn cần đi khám ngay vì có thể bạn bị ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, những dấu hiệu trên cũng là những dấu hiệu của một số bệnh ung thư vùng kín như ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng...Cách tốt nhất là khi xuất hiện những triệu chứng lạ đó bạn nên đi khám để xác định đúng nguyên nhân và tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể do cổ tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung, nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. Qúa trình cân bằng hormone cũng bị thay đổi, làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn không được bình thường như trước đây. Những biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt bất thường, bạn có thể sẽ bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh có màu đen sẫm...khi có dấu hiệu này thì bạ cần đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Trên đây là một số dấu hiệu có thể thường thấy đối với những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài những dấu hiệu trên bệnh nhân cũng có thế xuất hiện một số dấu hiệu như đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thiếu máu, đau lưng. Khi có những dấu hiệu này bạn cần khẩn trương đi khám để phát hiện bệnh sớm có thể tìm ra cách điều trị tốt nhất.
Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt