Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng

Khi cô dâu mới về nhà chồng, nên còn lạ nước lạ cái do đó việc mắc phải những sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Có những người mẹ chồng dễ tính có thể bỏ qua cho bạn và góp ý với bạn để bạn thay đổi. Nhưng có những trường hợp mẹ chồng dựa vào đó mà đay nghiến, gây khó dễ cho bạn làm bạn cảm thấy khó xử.

Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng

Không biết là mẹ chồng dễ hay khó nhưng khi về nhà chồng bạn cũng cần để ý và tránh những điều dưới đây. Dưới đây là những điều bạn cần tránh khi bạn về nhà chồng, dù bạn không muốn nhưng vì mới về nhà chồng bạn cũng nên tránh để không gây ra những xích mích không đáng có trong gia đình.

Liên lạc quá nhiều với nhà ngoại
Các cô dâu mới cưới sẽ chưa thể thích nghi ngay lập tức với môi trường sống bên nhà chồng nên việc nhớ nhà ngoại và muốn về thăm bố mẹ là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gọi điện thoại về nhà để nói chuyện hay thường xuyên về thăm nhà ngoại trong thời gian đầu thì bạn đã sai. Bởi việc bạn thường xuyên làm như thế sẽ khiến bố mẹ chồng cảm thấy khó xử và không thoải mái vì nghĩ bạn cảm thấy không thoải mái khi về nhà chồng nên mới làm như vậy.

Trong trường hợp này, cách cư xử thông minh là bạn hãy gọi điện về nhà ngoại và thông báo rằng mọi thứ đều ổn. Sau đó, khi có thời gian, bạn có thể về thăm bên ngoại hoặc rủ chồng mình tổ chức liên hoan gia đình với bố mẹ vợ.

Tranh luận
Sai lầm thường gặp khi mới cưới, sai lam thuong gap khi moi cuoi
Cuộc sống vợ chồng không thể nào tránh khỏi việc tranh luận. Tranh luận để hiểu nhau hơn là một việc không xấu. Nhưng nếu bạn mang những vấn đề mà trước khi cưới không thể giải quyết được ra để nói thì không tốt tí nào. Nguyên tắc vàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình là “tôn trọng” nhau. Trong đó bao gồm cả việc tôn trọng ý kiến của bạn đời.
Cố gắng thay đổi thói quen của nhà chồng

Khi mới về nhà chồng, có thể bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và lạ lẫm với nhiều thói quen bên nhà chồng như cách ăn uống, thời gian ngủ nghỉ, cách làm việc, cách cư xử giữa các thành viên và lối suy nghĩ của gia đình. Chính vì thế, mà bạn cảm thấy nhiều chuyện mà gia đình chồng làm thật vô lý. Và bạn muốn thay đổi một số thói quen của gia đình chồng cho phù hợp với lối sống của bạn? Nếu bạn muốn làm điều ấy thì bạn đã phạm sai lầm lớn đấy. Bởi các cụ vẫn nói “nhập gia tùy tục”.

Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng

Đúng là mỗi người một ý kiến, một quan điểm và khả năng tài chính khác nhau nên các món quà được cho là hợp lý theo quan điểm mỗi người sẽ khác nhau. Ví dụ người nhà chồng mua tặng bạn bộ ga gối màu đỏ là quà cưới vì với họ màu đỏ sẽ tượng trưng cho tình cảm sâu đậm để chúc hai bạn luôn hạnh phúc, nhưng bạn lại không thích nó vì màu sắc quá sặc sỡ.

Trong trường hợp này, bạn đừng bao giờ chê bai món quà ấy với chồng nhé. Việc bạn chê bai một món quà từ ai đó cũng không giúp bạn có được món quà mà mình thích, mà còn làm cho quan hệ giữa vợ chồng bạn trở nên bất hòa. Bạn hãy nghĩ, bất kỳ một món quà nào, cũng mang trong đó lời chúc thật tâm từ người tặng.

Đi chơi một mình
Nhiều người cho rằng, ngay sau khi cưới mà bạn đã đi chơi, gặp gỡ bạn bè là một điềm xấu, tượng trưng cho sự không hạnh phúc. Chính vì thế, hãy rủ chồng cùng đi chơi, đi dự tiệc để mọi người thấy rằng hai bạn rất hạnh phúc nhé.
Mời bạn bè đến chơi nhà

Mời bạn bè đến chơi thể hiện tinh thần hiếu khách của chủ nhà. Tuy nhiên nếu “quá hiếu khách” trong thời gian không thích hợp – ngay khi mới về nhà chồng, thì điều đó rất tệ. Bởi khoảng thời gian này, bạn còn chưa thích nghi được với vai trò “dâu mới”. Đây là khoảng thời gian bạn nên cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về lối sống bên nhà chồng, bạn cũng có thể đi thăm họ hàng nhà chồng hoặc đi chợ theo mẹ chồng…Đừng để mọi người thấy bạn là một người chỉ thích chơi bời mà không quan tâm đến gia đình nhé.

Bạn chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ gây được ấn tượng tốt cho gia đình nhà chồng. Không chỉ khi mới về nhà chồng mà bạn có thể gây ấn tượng về sau. Bạn sẽ được lòng của tất cả mọi  người trong gia đình chồng. Đối với những cô dâu chuẩn bị về nhà chồng thì những thông tin trên đây cũng rất cần thiết. 
Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng

Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều cần tránh khi cô dâu mới về nhà chồng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt