Khi những người chồng lộ rõ bản chất

Hiện nay, thực trạng có nhiều cô gái đi làm ăn xa, quen rồi lấy những người chồng xa quê cũng rất phổ biến. Người ta thường nói tốt số thì họ gặp phải những người tốt, không tốt số thì gặp phải những người tệ bạc. Có những cặp vợ chồng trước khi kết hôn họ đã có khoảng thời gian để tìm hiểu nhau nhưng mọi thứ dường như chưa đủ. 

Khi những người chồng lộ rõ bản chất

Giang sơn khó đổi bản tính khó dời nên dù đã lấy vợ nhưng bản chất con người cũng không hề thay đổi, chỉ về sống với nhau bản chất xấu ấy mới lộ ra thì những người vợ mới nhận ra thì đã quá muộn. Những câu chuyện dưới đây là những câu chuyện điển hình cho những con người ấy.

Khi những người chồng lộ rõ bản chất

Bên cạnh những chàng rể thảo đã lẫn lộn một số đối tượng hình sự nguy hiểm Lê Văn Sơn, 29 tuổi, quê ở xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là một trong những chàng rể như thế. Trước khi kết hôn, vợ Sơn là chị Đặng Thị Thu An (quê ở xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn) không biết rằng chồng là kẻ trộm chính hiệu. 

Đầu năm 2014, Sơn chuyển về quê vợ sống thì đến tháng 5, tháng 6.2014, y đã rủ em vợ là Đặng Ngọc Lân cùng mình thực hiện hơn chục vụ trộm xe máy ở địa bàn thị xã An Nhơn. Thậm chí, y còn dùng cả xe máy của mẹ vợ làm phương tiện đi trộm. Khi theo cha vợ vào rừng hái ươi, thấy có chiếc xe dựng ven đường Sơn tìm cách đánh lạc hướng cha vợ, rồi quay lại bẻ khóa dắt trộm.\

Cao Thanh Minh Trí bị CA bắt tại nhà vợ ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước.
Khi cơ quan CA thực hiện lệnh bắt đối với Lê Văn Sơn, chị An đau khổ nói: “Chúng em gặp nhau ở TP. Hồ Chí Minh, thấy ảnh hiền lành nên em mới thương. Ảnh chịu về quê vợ, nhà em ai cũng mừng, nào ngờ rủ cả em trai em phạm tội...”.

Đáng tiếc hơn, một số cô gái đặt niềm tin vào người chồng đã trót nghiện ngập ma túy với niềm tin “sẽ đưa chồng ra khỏi vùng tối”, để rồi chính mình tự chuốc họa vào thân. Đầu năm 2013, chị Lê Thị Ngọc Gia (24 tuổi, ở KV 1 phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đã rủ chồng Lê Hùng Nam (24 tuổi, ở huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) vốn là đối tượng nghiện ma túy, về sống tại gia đình mình. Bị Trí thuyết phục về “siêu lợi nhuận” do ma túy đem lại nên Gia đã đồng ý gom 20 triệu gửi vào TP Hồ Chí Minh mua ma túy tổng hợp về bán kiếm lời. Nhưng chưa kịp thu hồi vốn thì họ đã bị bắt. Nam lãnh án 7 năm tù, còn Gia nhận 30 tháng tù nhưng được hưởng án treo vì đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Đáng tiếc nhất là trường hợp Lê Thị Cẩm Thúy (31 tuổi, ở thị trấn Tuy Phước). Chị đưa người chồng mới cưới là Cao Thanh Minh Trí (quê ở Đồng Nai) từ TP Hồ Chí Minh về quê những tưởng đỡ đần cha mẹ lúc xế chiều. Ngờ đâu, Trí vừa nghiện ma túy vừa mê cá độ bóng đá. Nợ nần chồng chất, sợ chồng con bị giang hồ thanh toán, Thúy đã buông xuôi để mặc chồng mua bán ma túy và có lúc tham gia cùng chồng. Hậu quả, Trí bị xử 10 năm tù, Thúy nhận án treo.

Do đó, trước khi đi đến hôn nhân bạn nên tìm hiểu rõ ngọn nguồn của những người sắp làm vợ, làm chồng của mình. Để có thể tránh được những sai lầm mà có thể trả giá bằng chính tương lai hạnh phúc của đời mình. Đó là cái giá phải trả quá đắt cho một tình yêu, mà lại có thể làm ảnh hưởng tới những người thân, bạn bè của mình.
Khi những người chồng lộ rõ bản chất

Khi những người chồng lộ rõ bản chất

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Khi những người chồng lộ rõ bản chất"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt