Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Khi nghi ngờ chồng mình ngoại tình, nhiều chị em phụ nữ chưa tìm hiểu rõ thực hư đã vội vàng làm ầm lên khiến cho người chồng khá ngán ngẩm . Đây không phải là biện pháp khôn ngoan bời nó có thể khiến cho hạnh phúc của gia đình bạn tan vỡ. Thay vì luôn sống trong sự bực bội và tìm cách dằn vặt chồng mình thì bạn nên bình tĩnh ngồi suy nghĩ lại mình, xác thực lại chính xác sự việc và giải quyết vấn đề một cách khéo léo nhất để bảo vệ hạnh phúc gian đình mình. Chắc chắn sẽ không người chồng nào có thể bỏ được một người vợ khôn ngoan như bạn.


Dưới đây là gợi ý những cách xử lý khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình của người vợ giỏi:

Bình tĩnh
Hãy cố gắng giữ bình tĩnh để có đủ sáng suốt nhìn nhận mọi vấn đề. Đừng vội vàng có những hành vi tiêu cực vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người luôn yêu thương và ở bên bạn trong bất kì hoàn cảnh nào như bố mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp…

Xác thực nghi ngờ
Nếu chồng bạn có những hành động lạ mà bạn nghi ngờ là đang " tòm tèm " với cô khác ở bên ngoài như thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, ăn mặc chải chuốt hơn...thì bạn hãy từ từ quan sát và tìm hiểu thông tin thật rõ trước khi quy kết tội lỗi cho chồng mình. Bạn cũng có thể thuê thám tử tư để họ điều tra nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm việc này vì nếu để chồng bạn biết được thì nguy cơ đổ vỡ sẽ rất cao. 

Suy nghĩ để quyết định
Nếu chồng bạn thật sự ngoại tình, bạn nên dành một khoảng lặng để suy nghĩ. Lúc này bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện rối như tơ vò. Bạn có thể bình tĩnh và tự trả lời những câu hỏi sau:
- Bạn đã chăm sóc tốt cho gia đình chưa? (bao gồm chồng, con cái, bố mẹ chồng…)
- Bạn có là gì khiến chồng buồn chưa?
- Chồng bạn có dấu hiệu lạ từ bao giờ? Nguyên nhân của nó?
- Thường ngày chồng bạn là người như thế nào trong khoảng thời gian đó? Ngoài việc ngoài tình còn có điểm nào không tốt không? Chồng bạn có chăm sóc tốt cho gia đình? (gồm vợ, con cái và bố mẹ vợ…)
- Bây giờ bạn nên làm gì? Có thể tha thứ được không? Tha thứ rồi có thể tiếp tục hạnh phúc không?…
Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Giải quyết vấn đề
Khi biết chồng bạn ngoại tình, bạn không nên đánh ghen hay là ầm lên cho tất cả mọi người cùng biết. “Xấu chàng hổ ai”. Và có thể, chưa hẳn bạn không phải là người khiến bạn đời của mình mắc lỗi. Vậy bạn cần phải làm gì để giải quyết vấn đề? Tùy theo mỗi trường hợp, bạn có thể ứng xử theo các cách sau:

Lắng nghe và tự đưa ra quyết định: Điều quan trọng nhất là bạn phải lắng nghe. Hãy cho chồng bạn có cơ hội để giải thích và đưa ra suy nghĩ của anh ấy. Nếu anh ấy mong muốn được hàn gắn lại thì bạn hãy hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa. Hãy cho anh ấy thời gian để chứng minh sự thay đổi chân thành.

Cho chồng bạn đưa ra quyết định: Không phải lúc nào bạn đời của bạn cũng có thể hiểu ra vấn đề và nhận sai. Điều quan trọng ở đây không phải là người phụ nữ kia mà là quyết định của chồng bạn. Nhưng nói như thế không có nghĩa là người phụ nữ kia không phải là nguyên nhân.

Gặp mặt người thứ 3
Bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu rõ ràng về người phụ nữ đó để tìm ra điểm yếu của cô ta.
Sau đó sắp xếp một cuộc hẹn để ba người cùng nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện, bạn hãy đánh vào điểm yếu của cô ta ( như cô ta đã có chồng, có con,…) rồi nói những điều về tình cảm 2 vợ chồng bạn, về những gì mà bạn và chồng bạn đã trải qua cũng như hạnh phúc của gia đình, con cái và bố mẹ…
Cuối cùng, khi chồng bạn đã hiểu ra, hãy để anh ấy đưa ra quyết định ngay trước mặt người phụ nữ kia.

Quên đi quá khứ
Khi đã chấp nhận tha thứ, bạn không nên đưa những lỗi lầm của chồng ra để đay nghiến. Mặc dù biết để làm được điều đó thực sự rất khó khăn. Nhưng vì gia đình, con cái, bạn đã chấp nhận tha thứ thì hãy để nó trôi về dĩ vang. Hãy nhìn về phía trước, và bước tiếp để tìm thấy hạnh phúc nhé.
Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt