Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh

Hàng năm, Thành đoàn đều có chương trình vinh danh các gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu của năm. Năm nay, những bạn trẻ được vinh danh đều là những gương mặt tiêu biểu cho tất cả các lĩnh vực giáo dục, khoa học, thể thao,... Trong đó, đáng chú ý là nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013 Nguyễn Ngọc Lưu Ly và chàng trai vừa đoạt HCV Toán quốc tế năm 2014 Nguyễn Thế Hoàn.

Buổi lễ tôn vinh sẽ được diễn ra vào ngày 26/10 tới đây. 10 người trẻ được vinh danh Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 là những người có thành tích nổi trội trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo – phát triển kinh tế; văn hóa – nghệ thuật; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; thể dục – thể thao; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đáng chú ý trong danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014 này là sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly - Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp (ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh

Nguyễn Ngọc Lưu Ly nhận danh hiệu PGS. TS năm 2013

Nguyễn Ngọc Lưu Ly chính là nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2013 khi cô nhận chức danh cao quý này ở tuổi 32. Đồng thời vào tháng 3/2014 vừa qua, ái nữ của dòng họ Nguyễn Lân này từng nhận giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ do nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) trao tặng.

Nguyễn Thế Hoàn cũng là một gương mặt quen thuộc với những ai quan tâm tới các cuộc thi toán học. Em cũng là một trong số các gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong lần này với thành tích giải Vàng cuộc thi Toán học quốc tế 2014 (IMO) được tổ chức tại Nam Phi.

Thế Hoàn sinh ra tại Thái Bình và hiện đang là học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Và một cô gái không thể không nhắc đến trong danh sách này, đó chính là Dương Thúy Vi, nữ VĐV Wushu đã đem về tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad vừa mới diễn ra cách đây chưa lâu.

Lễ vinh danh và trao giải thưởng cho các gương mặt trẻ tiêu biểu của thủ đô sẽ được diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động sôi nổi của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên TP. Hà Nội lần thứ 6.

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam được vinh danh"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt