Phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ

Tiêu chảy là chứng bệnh về đường tiêu hoá rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Khi mắc phải căn bệnh này trẻ thường đi phân lỏng trên 3 lần 1 ngày và có các biểu hiện như kém ăn, bỏ ăn, buồn nôn, quấy khóc trong giai đoạn cấp tính.Sau đợt bị bệnh rất nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng. Vì không được điều trị kịp thời nên số trẻ em bị tử vong do mắc bệnh tiêu chảy khá nhiều. Các bậc cha mẹ cần chú ý đề phòng căn bệnh nguy hiểm này cho con mình bằng những biện pháp dưới đây.

- Hệ tiêu hoá của trẻ còn non yếu cho nên việc vệ sinh ăn uống luôn phải được đặt lên hàng đầu. Cho trẻ ăn thức ăn đã được nấu chín và uống nước đun sôi là tốt nhất.

- Các dụng cụ ăn uống của trẻ như bình sữa, núm vú, bát, đĩa ... phải được vệ sinh sạch sẽ bằng cách tráng qua nước đun sôi.

- Môi trường sống của con cũng cần được đảm bảo không có ruồi, nhặng ... dễ gây bệnh cho bé.

- Người chăm sóc cho trẻ cần chú ý rửa tay sạch sẽ khi pha chế thức ăn,  trước khi cho trẻ ăn cũng như sau khi vệ sinh cho trẻ,

- Xử lý đúng cách phân của trẻ tiêu chảy.

- Trong suốt 6 tháng đầu của thai kì nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và cho trẻ ăn uống đúng cách tránh gây đau bụng 

- Trẻ rất dễ bị tiêu chảy khi mắc phải bệnh sởi. Vì vậy bạn cần tiêm phòng đầy đủ cho con 

Hy vọng với những chia sẻ trên các bà mẹ sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc cho con yêu của mình.
Phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ

Phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt