Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồng

Khi mới về làm dâu mọi thứ còn bỡ ngỡ, vì thế những cô dâu mới về nhà chồng thường mắc phải những sai lầm mà mình không biết, dễ gây nên những xích mích với gia đình nhà chồng. Dưới đây là một số sai lầm mà các cô dâu khi về nhà chồng thường hay mắc phải.

Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồngLàm chủ hoàn toàn tài chính

Trước khi cưới, các chị em thường chuẩn bị những tâm lý sẵn sàng để tiếp quản lý tài chính và gánh vác tất cả công việc bên nhà chồng. Tuy nhiên, trên thực tế khi mới về nhà chồng bạn cũng không nên vội vàng tiếp nhận công việc nhà chồng, muốn quản lý tốt thì ít nhất bạn cũng cần phải biết về cách quản lý cùng như chi tiêu trong gia đình nhà chồng. Việc bạn đột ngột quản lý tài chính của bên nhà chồng sẽ khiến cho mẹ chồng bạn dễ hiểu lầm và gây xích mích, xuất hiện những mâu thuẫn không đáng có. Vì thế bạn nên tiếp quản công việc này sau khi về nhà chồng một thời gian.

Thay đổi thói quen nhà chồng

Có thể khi mới về nhà chồng bạn thường có cảm giác không thoải mái, mọi thứ còn lạ lẫm đặc biệt là những thói quen sinh hoạt bên nhà chồng, có những chuyện bạn cảm thấy rất vô lý nhưng vẫn phải làm, mặc dù những suy nghĩ của bạn có hiện đại và tiên tiến nhưng vẫn không hợp ý các bậc phụ huynh. Cách tốt nhất để giữ hòa khí cho gia đình thì kể từ cách thức nấu ăn, việc cư xử hay kể cả lối suy nghĩ của gia đình nhà chồng bạn cũng không nên can thiệp sâu vào.

Từ bỏ bạn bè của bạn

Một số người sau khi lập gia đình thì có suy nghĩ sẽ từ bỏ hết bạn bè để chuyên tâm vào chăm sóc gia đình thực hiện vao trò mới. Tuy nhiên, đây là một sai lầm khá nghiêm trọng, bạn bè luôn là nơi để giúp bạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với bạn. Dù cho bạn có bước vào cuộc sống mới đi chăng nữa thì bạn bè cũng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của bạn.

Không cẩn trọng trong lời nói

Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồng


Cưới chồng xong bạn sẽ phải đối mặt với những mối quan hệ và những cuộc tranh luận của bên nhà chồng, bạn cần khéo léo trong việc xử lý các cuộc tranh luận, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế nói những điều không nên nói. Bạn là dâu mới về nhà chồng, nói những lời không đáng nói sẽ làm ảnh hưởng mối quan hệ của bạn với gia đình chồng, nếu bạn có lỡ lời nói những điều không hay thì cũng nên biết cách xin lỗi, cách tốt nhất là bạn không nên nói những lời dễ làm tổn thương người khác. Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói với chòng hoặc với gia đình nhà chồng.

Ghen tị với tình cảm của chồng giành cho gia đình

Nếu không muốn làm kẻ thù không đội trời chung với mẹ chàng hay với anh chị em trong gia đình chàng thì bạn không nên ganh tị với tình cảm của chàng với gia đình vì mặc dù đã lấy bạn nhưng tình cảm với gia đình sẽ không dễ dàng thay đổi. Tình cảm của chàng giành cho các thành viên khác sẽ khác so với tình cảm mà chàng giành cho bạn, nếu bạn tỏ ra ghen tị thì các xung đột dễ xảy ra hơn.

Những điều trên đây là một trong những điều dễ gặp nhất khi bạn về nhà chồng vì thế bạn cần hạn chế tối đa các việc này, tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra, gây ra những điều không hay khi mới về nhà chồng.
Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồng

Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Sai lầm thường gặp của cô dâu mới về nhà chồng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt