Tác dụng của việc ôm trong tình yêu

Con người ta có rất nhiều các để thể hiện tình cảm của mình, trong đó việc sử dụng những cái ôm trong việc biểu lộ tình cảm cũng khá phổ biến và cũng là một trong những điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ôm không đơn giản là giúp đối phương bộc lộ tình cảm cho nhau mà ôm còn có rất nhiều tác dụng mà bạn chưa biết. Dưới đây là những tác dụng của việc ôm trong tình yêu.

Tác dụng của việc ôm trong tình yêuTăng cường tình cảm và lòng tin

Khi bạn đang cảm thấy buồn hay tuyệt vọng những cái ôm sẽ tăng thêm sức mạnh cho bạn, cũng chính những cái ôm ấy sẽ mang đến cho bạn một cảm giác an toàn, có thêm niềm tin vào cuộc sống. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu khi ôm con người sẽ tiết ra nhiều hormone tuyến yên oxytocin hay còn gọi là những hormon âu yếm, hormon tình yêu, hormone liên quan đến tình dục và tình cảm. Những oxytocin này không chỉ tốt cho chuyện tình dục, kích thích 2 bạn khi ở gần nhau, đem đến sự gắn kết vợ chồng mà nó còn đem lại cho người ôm một cảm giác an toàn, làm tăng dự tin tưởng, giảm những xung đột trong các mối quan hệ.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ôm ấp người mình yêu thương, oxytocin sẽ đạt đến mức độ tốt nhất và có thể ngăn ngừa được một số bệnh như ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, giảm đau, giảm stress. Giúp bạn luôn có cảm giác muốn gần gũi người mình yêu thương, làm tăng sự tự tin, tăng sự cảm thông và sự hòa đồng.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn

Khi được ai đó ôm bạn sẽ luôn có cảm giác được che chở, bạn sẽ luôn cảm thấy được hạnh phúc hơn bất cứ ai, vì người ôm bạ sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn. Cái ôm như những liều thuốc an thần giúp bạn điều chỉnh tâm trạng rất tốt, giúp bạn có những cảm giác thăng hoa, bay bổng và rất hạnh phúc là nhờ khi ôm đã làm tăng nồng độ serotonin.

Cải thiện đời sống tính dục

Tác dụng của việc ôm trong tình yêu


Dù hai bạn có đang giận nhau hay đang căng thẳng nhưng khi đối phương ôm bạn bằng những cái ôm nhẹ nhàng cũng khiến bạn cảm thấy dịu hơn hẳn. Và theo các chuyên gia đã nghiên cứu khi quan hệ tình dục bạn có những hành động ôm ấp trước quan hệ sẽ giúp kích thích để 2 bạn dễ dàng vào cuộc hơn và những cái ôm sau các cuộc quan hệ tình dục cũng giúp cả 2 bạn thể hiện sự thỏa mãn, của bản thân và sẽ có hưng phấn cho những lần quan hệ sau.

Giảm căng thẳng, stress

Những cái ôm thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thắng. Khi ôm, việc cọ sát cơ thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa vì thế sẽ làm cho việc não bộ cắt giảm sản xuất cotisol - là hợp chất gây ra sự căng thẳng và lo lắng. Chính vì thế việc ôm ấp thường xuyên hàng ngày sẽ giúp bạn giải tỏa stress. Giúp bạn có những giấc ngủ ngon hơn vì tinh thần bạn cảm thấy thoải mái không lo lắng bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khi ôm bạn thường đặt tay vào xương ức của đối phương rồi ghé sát vào mình, chính việc này đã giúp tăng khả năng kích thích và tăng cường việc sản xuất bạch cầu. Chính vì thế mà những cái ôm sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Việc ôm ấp ai đó là điều rất cần thiết trong việc bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với ai đó. Những cái ôm ở những thời điểm thích hợp sẽ có rất nhiều tác dụng trong tình cảm cũng như cảm xúc của bạn. Vì thế hãy sử dụng những cái ôm kịp thời và đúng lúc nhé!
Tác dụng của việc ôm trong tình yêu

Tác dụng của việc ôm trong tình yêu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Tác dụng của việc ôm trong tình yêu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt