Thực phẩm tốt cho người béo phì

Bệnh béo phì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ , nó có thể gây ra nhiều căn bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh đường ruột... Chế độ ăn uống quá dư thừa năng lượng cộng thêm việc ít vận động là những nguyên nhân chính khiến bạn bị béo phì. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mình thì bên cạnh chế độ luyện tập thể thao và vận động hợp lý thì bạn nên điều chỉnh lại cách ăn uống của mình. Một số loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp cải thiện chứng bệnh béo phì của bạn rất hiệu quả.


Thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh béo phì

Các loại thịt
- Thịt trâu hoặc thịt bò: Các loại thịt này chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo sẽ rất có lợi cho những người bị béo phì hay các chứng bệnh về tim mạch .

- Thịt thỏ: Cũng giống như thịt trâu và thịt bò, thịt thỏ chứa rất nhiều đạm và hàm lượng cholesterol khá thấp. Không chỉ có vậy, loại thịt này còn có thể ngăn ngừa chứng tích tụ tụ tiểu cầu trong máu và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về động mạch nhờ chất phosphorid có nhiều trong thịt thỏ. Những người đang muốn giảm cân thì không nên bỏ qua loại thịt này.

- Thịt gà: Thịt gà chứa rất ít mỡ và không tạo ra nhiều năng lượng cho cơ thể . Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đang muốn giảm cân.

- Ngoài thịt hãy thường xuyên sử dụng cá vì trong cá có chứa nhiều axit béo không bão hoà nên tác dụng làm giảm cholesteron rất tốt.

Rau xanh
Đi kèm với các loại thịt ít béo trên không thể thiếu rau xanh, hoa quả tức là các loại thực phẩm chứa nhiều lượng citamine, khoáng chất và chất xơ (cellulose), đặc biệt là các loại rau, củ sau:

- Giá đỗ: Rất tốt cho cơ thể và ít phát sinh nhiệt lượng.

- Hẹ: Phần lớn là chất xơ và có chứa một hoạt chất làm thông đờm, hoạt tiểu tiện, thúc đẩy quá trình bài tiết của ruột được mau chóng hơn.

- Dưa chuột: Nhờ chất axit acetic làm ngăn ngừa sử chuyển hoá đường thành mỡ trong cơ thể.

- Cà rốt: Có tác dụng thúc đẩy phân huỷ chất mỡ và ngăn chặn mỡ tích tụ dưới lớp da.

Nói chung, chất xơ trong rau quả chính là các sợi tế bào thực vật cellulose. Các tế bào này có tính chất dai và không chứa mỡ nên rất có lợi cho người muốn giảm bớt thể trọng và trị chứng béo phì. Sợi cellulose có thể tích khá lớn nên khi vào bao tử cũng cho cảm giác mau no và hút nước rất mạnh.

Khi cellulose xuống đến ruột non nó tích tụ thành từng khối rất khó phân rã nên thúc đẩy ruột làm việc với tốc độ nhanh hẳn đồng thời sẽ làm vật cản đẩy thức ăn xuống ruột già, bài tiết thông thuận hơn.

Vì vậy, những người béo phì nếu có cảm giác thèm ăn có thể dùng rau quả để thay thế cho những thực phẩm chứa nhiều chất béo vẫn sử dụng hàng ngày.
Thực phẩm tốt cho người béo phì

Thực phẩm tốt cho người béo phì

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thực phẩm tốt cho người béo phì"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt