Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận

Hiện nay với sự thịnh hành của trào lưu phim tình cảm lãng nạm kiểu Hàn Quốc đã "đốn ngã" trái tim của biết bao khán giả trên khắp thế giới, trong đó có hàng nghìn khán giả trẻ Việt Nam. Thói quen thưởng thức các bộ phim này đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, tình cảm của các bạn trẻ. Nhất là đối với các bạn gái mới bước vào tuổi yêu thường mang tâm lý mơ mộng, trong sáng hệt như trong chuyện cổ tích.

Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận

Đừng ngộ nhận thực tế và tình yêu trong cổ tích

Nếu tình cảm hai người mới chỉ chớm nở ở mức độ yêu trong sáng tuổi học trò, lại trong thời gian rất ngắn rồi người ta đi du học, thì việc đòi hỏi sự chung thủy trong suốt 4 năm xa cách là điều, theo ý kiến chủ quan của mình thôi, hơi... phi lý.

Các tín đồ của phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc chắc không còn xa lạ gì với cốt truyện kiểu những người yêu nhau từ đầu hoặc có cảm tình với nhau từ thời niên thiếu. Sau đó vì một biến cố nào đó, một trong hai người phải dời đi cùng gia đình hoặc thất lạc tới một phương trời khác. Sau này khi gặp lại nhau, dù trai qua bao nhiêu sóng gió thì tình cảm của họ vẫn cồn nguyên vẹn, thậm chí còn sâu sắc hơn xưa. Từ đó, có không ít các bạn cũng có tư tưởng và mong muốn tình yêu của mình cũng sẽ đẹp và kết thúc "có hậu" như thế. Tuy nhiên đó chỉ là trên phim ảnh. Tình yêu ngoài đời thức thì rất khó hiện hữu những trường hợp như vậy.

Hãy nghĩ thật đơn giản thế này, bạn xa người ấy trong giai đoạn tuổi 18-22, với bất cứ ai mà nói, thì đây đều là giai đoạn sung sức nhất của cảm giác yêu đương, cậu ấy không phải thầy tu để nhất định phải khép lòng mình trước những người con gái khác chỉ vì kỷ niệm tình yêu trong sáng với bạn.

Huống hồ, bạn nên suy nghĩ về những lời cậu ấy nói: Sự thiếu thốn tình cảm, sốc văn hóa, nhớ nhà, đó thực sự là vấn đề của du học sinh xa nhà, và trong giai đoạn khó khăn ấy họ rất cần một chỗ dựa tình cảm. Bạn có thể cho cậu ấy không khi bạn ở quá xa và tất cả những gì bạn có thể làm là đến giờ hẹn thì lên chat, nghe lại những vui buồn của cậu ấy trong ngày rồi dành vài câu an ủi, động viên chứ hoàn toàn không có mặt ở đó, đúng lúc cậu ấy cần?

Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận

Nếu đó là người sâu sắc đấy, và thực sự coi trọng mối quan hệ của hai bạn khi ngần ấy năm trôi qua, dù đã trải qua vài mối quan hệ những vẫn quyết định ở bên bạn, quan tâm và dịu dàng, luôn có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ bạn. Có thể khao khát vồ vập ở cậu ấy với bạn không có vì gần gũi thể xác bây giờ không còn là mới mẻ với cậu ấy (bạn thì cảm nhận, so sánh được rất rõ sự thiếu lửa ở cậu ấy vì với bạn, đây là người đầu tiên), nhưng rõ ràng cậu ấy yêu bạn và xác định bạn là mối quan hệ nghiêm túc nên mới đón bạn về ở cùng khi bạn sang học, trước hai bên gia đình cậu ấy cũng xác định bạn sẽ là người cậu ấy kết hôn...

Những cô gái xuất hiện làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn mà theo bạn nói là “sự thật dần hé lộ”, bản thân tôi thấy chỉ là tai nạn của cậu ấy mà thôi. Cậu ấy không muốn bạn biết về những người đó vì sợ bạn tổn thương, nhưng họ cứ dần “ra ánh sáng” vì bản thân cậu ấy không có ý thức “xóa dấu vết”. Cho nên cuối cùng bạn đều biết. Cậu ấy đã rất thành thật trước những câu hỏi của bạn. 

Tóm lại, tình yêu cũng như mọi thứ trên thế giới này đều chỉ mang tính chất tương đối và nằm trong sự tương quan với nhiều yếu tố khác. Huống hồ, mọi sự đều có thể thay đổi theo thời gian. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ thời gian đó là dài hay ngắn mà thôi. Vì thế, dù có yêu đến mấy gặp cảnh cách xa cũng khó kiềm lòng chứ đừng nói mối quan hệ hai người ngày tạm xa nhau vẫn còn quá mới mẻ. Giờ bạn vẫn muốn về nhà cũng được thôi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cho mình và cả người kia một cơ hội, vì tình yêu của các bạn, thực sự bây giờ vừa mới bắt đầu.
Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận

Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thực tế và tình yêu trên phim ảnh - đừng nghộ nhận"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt