Tìm hiểu lợi ích của hiện tượng đổ mồ hôi

Rất nhiều người vì tuyến mồ hôi tiết ra thường xuyên, nên thường lo sợ không biết vì sao nhiều người không bị mà mình thì bị, nhưng hãy yên tâm vì việc đổ mồ hôi giúp lỗ chân lông mở ra và loại bỏ các vi khuẩn ở đó ra đẩy ra bên ngoài.  Khi không đổ mồ hôi, vi khuẩn mắc lại và cuối cùng sẽ khiến da nổi mụn.


Tìm hiểu lợi ích của hiện tượng đổ mồ hôi 

Đổ mồ hôi là hiện tượng gì

Đổ mồ hôi là một quá trình tự nhiên. Khi làm việc quá sức, cơ thể trở nên nóng hơn, não bộ sẽ cố gắng để duy trì sự mát mẻ và thoải mái. Vùng dưới đồi của não bộ cung cấp thông tin để cơ thể đổ mồ hôi nhằm duy trì nhiệt độ. Vì vậy, nên hiểu rằng mồ hôi tốt cho sức khỏe. Đổ mồ hôi nghĩa là mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông nhỏ trên da. Mồ hôi chứa lượng nước nhỏ và các hóa chất như amoniac. Những giọt mồ hôi bốc hơi từ da và giúp bạn hạ nhiệt. Nhược điểm duy nhất là làm cơ thể bị mất nước và phải bổ sung nước.

Một số lợi ích từ việc đổ mồ hôi

Giải độc

Đổ mồ hôi giúp lọc rửa chất độc ra khỏi cơ thể, giúp giải rượu, giảm táo bón và loại bỏ muối. Năng vận động và đổ mồ hôi rất tốt cho cơ thể, bạn sẽ khỏe mạnh và không mắc bệnh tật. Vì vậy nên việc đổ mồ hôi chính là đào thải các chất độc ra bên ngoài nên bạn không cần lo lắng.

Giảm mụn

Mồi hôi chảy làm thông thoáng lỗ chân lông do bụi bẩn cũng được đẩy ra bên ngoài. Một trong những lợi ích của đổ mồ hôi là giúp lỗ chân lông sạch sẽ, loại bỏ tất cả các vi khuẩn. Bạn nên rửa mặt cẩn thận khi đổ mồ hôi vì bụi bẩn từ mồ hôi có thể tích tụ trên da.

Trị cảm lạnh và nhiễm trùng

Nếu bạn bị ốm khá thường xuyên, đổ mồ hôi có thể là một giải pháp. Nó giúp ích trong cuộc chiến chống nhiễm trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mồ hôi có chứa peptide kháng khuẩn, giúp chống lại vi trùng bệnh lao và các mầm bệnh khác. Đổ mồ hôi khi hoạt động như một lực lượng vô hình giúp chiến đấu chống lại vi trùng.

Ngăn ngừa sỏi thận

Một trong những lợi ích sức khỏe của mồ hôi là làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Sỏi thận thường xuất hiện khi muối và canxi lắng đọng trong thận. Vì vậy, khi bạn đổ mồ hôi, muối thoát ra từ cơ thể và canxi được giữ lại trong xương. Ngoài ra, khi đổ mồ hôi, người ta phải uống nhiều nước giúp hình thành các cơ chế ngăn ngừa sỏi thận.
Tìm hiểu lợi ích của hiện tượng đổ mồ hôi

Tìm hiểu lợi ích của hiện tượng đổ mồ hôi

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Tìm hiểu lợi ích của hiện tượng đổ mồ hôi "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt