Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một trong những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bênh. Bệnh viêm gan B chỉ có thể phòng tránh bằng các tiêm phòng khi trẻ còn nhỏ. Việc tiêm phòng giúp cho bệnh nhân tránh được 90% tác nhân gây bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể biến chứng thành bệnh ung thư gan, nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân. 

Triệu chứng của bệnh viêm gan BViêm gan B được chia làm các loại viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Mỗi một loại có những triệu chứng bệnh khác nhau, nhưng khi mắc bệnh viêm gan B các bệnh nhân đều có các triệu chứng sau.

Triệu chứng của bệnh viêm gan B


Sốt nhẹ

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B đều xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ. Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất ở những người mắc bệnh viêm gan siêu vi B. Sốt nhẹ, còn có thể xuất hiện ở những trường hợp bị nhiễm virut viêm gan B mãn tính, những cơn sốt thường bắt đầu vào buổi chiều, không liên tục và rất thất thường.

Mệt mỏi, chán ăn

Do virut siêu vi B làm cho người bệnh có cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Nhất là những loại thức ăn có dầu mỡ sẽ làm bệnh nhân cảm thấy sợ và không muốn ăn. Chính sự mệt mỏi, chán ăn làm cho bệnh nhân không muốn di chuyển và chỉ muốn nằm một chỗ. Có một số trường hợp bệnh nhân chỉ xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, và vẫn ăn uống bình thường nên bệnh nhân không chú ý.

Vàng da, vàng mắt

Triệu chứng của bệnh viêm gan B


Những người có triệu chứng vàng da, vàng mắt thì bệnh nhân thường nghĩ ngay đến bệnh viêm gan B. Đây là một trong những triệu chứng rõ nhất thể hiện người bệnh nhiễm virut viêm gan B. Có một số trường hợp bệnh nhân không xuất hiện triệu chứng vàng da, vàng mắt mà chỉ xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ và mệt mỏi nên rất khó phát hiện bệnh.

Rối loạn tiêu hóa

Những người bị nhiễm virut viêm gan B cũng xuất hiện các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa. Những biểu hiện về rối loạn tiêu hóa mà người bệnh viêm gan siêu vi B thường gặp là khi ăn vào người bệnh cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát. Nếu bệnh nhân ở trong tình trạng ứ mật nặng thì phân có màu bạc.

Nước tiểu vàng

Nước tiểu vàng cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân khi đi tiểu nên chú ý đến nước tiểu của mình, nước tiểu của những bệnh nhân viêm gan siêu vi B thường có màu vàng đục hơn bình thường nên rất dễ nhận biết.

Khi bạn có những triệu chứng bệnh viêm gan b trên thì bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh sớm, để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất. Nếu bạn ở trong giai đoạn đầu của bệnh thì có thể uống thuốc để điều trị ngăn chặn sự phát triển của vi rút viêm gan B, tránh sự lây lan của bệnh và tránh biến chứng thành ung thư gan. Sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và có thể nguy hại đến tính mạng của bệnh nhân.
Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Triệu chứng của bệnh viêm gan B

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Triệu chứng của bệnh viêm gan B"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt