Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?

Các cụ xưa thường có câu "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn". Ngày nay, quan niệm về tình yêu cho rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn giản và thuận lợi như vậy. Nhất là với các cặp đôi yêu nhau cùng tuổi cũng có nhiều vấn đề trở ngại. 


Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?

Lý do không nên yêu người cùng tuổi.

1. Thông thường, nếu phụ nữ và nam giới cùng tuổi thì xu hướng phụ nữ sẽ chín chắn và nhanh già hơn đàn ông là điều ai cũng biết là thường xuyên xảy ra. Do đó, nếu yêu người cùng tuổi phụ nữ sẽ phải đối mặt với nguy cơ già hơn đàn ông. Lúc đấy bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bị nhầm tưởng là 2 chị em khi đi cùng nhau.

2. Đàn ông vốn dĩ "chậm lớn" hơn phụ nữ. Nếu yêu người cùng tuổi bạn sẽ vô tình trở thành người chăm sóc và thậm chí bảo ban người đàn ông của mình. Bạn sẽ trở thành vừa là người yêu vừa là chị. Hơn nữa, nam giới thường có sĩ diện và mong muốn chứng tỏ bản lĩnh rất cao, muốn bảo vệ cho người mình yêu. Họ sẽ không chịu sự chăm sóc của người bạn gái giống như người chị, mẹ quá lâu.

3. Yêu người cùng tuổi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chờ anh ấy "đủ tuổi" chín chắn để cưới vợ. Tưởng tượng nhé. Khi bạn 26 tuổi, bạn sẽ nghĩ tới chuyện kết hôn. Nhưng 26 tuổi, với anh ấy mới chỉ là bắt đầu. Anh ấy có thể giãn độ tuổi kết hôn thêm 5 năm nữa. Nhưng nếu bạn không kết hôn ngay, thì chắc chắn sẽ muộn đấy.

Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?

4. Xưng hô với người yêu cùng tuổi rất khó khăn. Có thể ngày xưa chơi cùng nhau bạn cùng gọi nhau bằng tên hoặc thậm chí là mày - tao. Nhưng bây giờ đã chuyển thành người yêu, bạn sẽ phải vượt qua những ngượng ngùng ban đầu. Việc lựa chọn đại từ nhân xưng cũng là vấn đề mà bạn gặp phải khi mới bắt đầu yêu nhau.

5. Yêu người bằng tuổi sẽ khó khăn hơn về mặt kinh tế khi kết hôn. Đa số những cặp đôi yêu nhau cùng tuổi thường là quen nhau từ rất lâu, hoặc có thể học cùng lớp. Sau khi tốt nghiệp, cả hai sẽ phải cùng bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho mình. Điều này sẽ gây nên những khó khăn về mặt kinh tế. Khác với khi bạn yêu một người đàn ông hơn tuổi mình. Khi đó, anh ấy sẽ chín chắn hơn cũng như có nên tảng về kinh tế hơn nhiều.

6. Những anh chàng bằng tuổi bạn thường còn rất ham chơi và "mơ mộng". Đó là lý do bạn có thể phải cạnh tranh với những cô nàng ít tuổi hơn, và thậm chí là xinh xắn hơn mình để dành được anh ấy. Có thể mới đầu sự chăm sóc của bạn khiến anh ấy cảm động. Nhưng dần dần anh ấy sẽ cảm thấy bị ràng buộc và trở nên nhỏ bé trong tay bạn. Thì chính lúc ấy, hình ảnh những cô nàng trẻ trung, ngây thơ hơn bạn, thậm chí xinh hơn bạn sẽ cuốn hút anh ấy. Ngoài ra, khi đi bên cạnh các cô gái ấy, chàng trai của bạn có được cảm giác che chở một cô gái mà khi ở bên bạn, anh ấy rất cố gắng nhưng không thể

7. Bạn có khi nào nghĩ tới kinh nghiệm giường chiếu của anh ấy chưa? Tất nhiên việc này còn phụ thuộc vào yếu tố khác. Nhưng kinh nghiệm đôi khi phụ thuộc vào “thâm niên”.

8. Khi yêu người cùng tuổi, các bạn sẽ luôn là "trẻ con". Nếu sau bao nhiêu năm yêu nhau mà kết quả là sự chia tay thì bạn sẽ là người thiệt thòi nhất. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện đến năm 30 tuổi hai người chia tay nhau. Bạn: vừa già vừa hết thời gian. Anh ấy: đàn ông độc thân quyến rũ.

Để vượt qua những rào cản đó không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tình yêu của các bạn đủ lớn và bạn tin tưởng rằng mình và anh ấy đã hiểu rõ và biết được những điều này thì hãy đến với nhau và giữ vững tình yêu của mình. Khi đó, những lí do trên sẽ chẳng là gì đối với bạn

Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?

Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Vì sao không nên yêu người cùng tuổi?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt