Bi kịch đẻ thuê thấm đẫm nước mắt chỉ vì nghèo

Hiện nay nhà nước ta ban ra luật những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái có thể được thuê người chửa hộ, đây cũng là cơ hội để nhiều cặp vợ chồng có thể có con, thế nhưng bên cạnh đó có rất nhiều câu chuyện thấm đẫm nước nước mà không phải ai cũng biết, dưới đây là một số chia sẻ của một số người mang thai chửa hộ, câu chuyện có thể giúp nhiều người nên suy nghĩ lại trước khi muốn làm một điều gì nếu như không muốn mang ân hận cả đời nhé! 


Bi kịch đẻ thuê thấm đẫm nước mắt chỉ vì nghèo 

Những chia sẻ thấm đẫm nước mắt của những người đẻ thuê


“Cầm trên tay những đồng tiền kiếm được từ hợp đồng đẻ thuê, tôi cảm thấy mình thật tàn nhẫn vì đã không giữ nổi con. Rất nhiều lần, tôi muốn trả lại tiền để giành lại đứa con mình mang nặng đẻ đau nhưng không làm được…”, chị Nguyễn Ngọc M - một phụ nữ từng mang thân phận đẻ thuê tâm sự.

Lấy chồng và sinh được hai người con trai khoẻ mạnh, song 2 năm trước chồng chị Nguyễn Thị N lại bị tai nạn và mất. Từ đó, mọi gánh nặng về kinh tế, tinh thần đổ lên vai chị - một người phụ nữ làm nghề buôn bán vặt. Thế rồi, trong một lần nghe tin có một gia đình giàu có ở quận Tây Hồ, Hà Nội đang có nhu cầu thuê người mang thai do gia đình anh chị này đã nhiều lần thụ tinh ống nghiệm nhưng không thành, chị đã liên lạc và nhận được thỏa thuận. Để có thể mang thai hộ, chị N được gia đình họ đưa đến trung tâm có uy tín để cấy bào thai với giá thoả thuận là 75 triệu đồng. Quá trình đó diễn ra nghiêm ngặt và có sự giám sát chặt chẽ của gia đinh để đảm bảo không có sự liên hệ ra bên ngoài.
Khi chị N mang bầu, mỗi tháng họ cung cấp tiền ăn, tiền nhà, thỉnh thoảng đưa chị N đi khám thai để bảo đảm sức khoẻ của đứa con trong bụng đến khi được chào đời.

Cũng đồng cảnh ngộ với chị N, chị Trần Minh T (30 tuổi) ở Thanh Hoá cũng phải nhắm mắt chấp nhận đời đi mang thai hộ để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Chị T cho biết, gia đình chị rất nghèo, ông chồng lại hay cờ bạc, rượu chè. Tiền chị và 2 đứa con lớn đi làm thuê được bao nhiêu, chồng cướp sạch sành sanh rồi bỏ đi theo một cô cave khác . Từ đó cuộc sống của mấy mẹ con ngày càng lao đao, vất vả. Phải bỏ quê lên Hà Nội kiếm sống, chị T gặp một phụ nữ đang đi chữa hiếm muộn đã nhiều năm. Thấy chị T nhân hậu, hoàn cảnh khó khăn nên người này đã đề nghị chị mang thai hộ cho họ với giá 250 triệu đồng.
Với một phụ nữ nghèo như chị T thì số tiền đó quá lớn, vì vậy chị nhận lời ngay mà không hề do dự. Họ đưa trước cho chị 30 triệu đồng. Chị đem tiền cho mẹ ruột và nhờ trông hộ 2 đứa con để "đi làm ăn xa". Sau khi dàn xếp xong xuôi với gia đình, chị T được họ cho ăn ở một căn phòng cách xa khu trung tâm, có tiện nghi đầy đủ. Hàng tháng chị T phải đi khám thai đều đặn và báo cáo tình hình cho họ. Đến khi sinh, chị T phải ký kết trao lại đứa con cho họ và không có bất cứ ràng buộc gì.
“Chửa hộ, đẻ mướn” rủi ro không lường trước
Mọi người đều nhìn những người phụ nữ đi đẻ thuê với ánh mắt ác cảm. Họ bị xã hội chê trách, bị gắn mác là bán rẻ nhân phẩm, sẵn sàng vì tiền mà bán cả đứa con đã mang nặng đẻ đau của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng sau khi trao con cho những người xa lại, không ít trong số họ đã phải sống trong cảnh nhục nhã và ân hận.

Bi kịch đẻ thuê thấm đẫm nước mắt chỉ vì nghèo

Bi kịch đẻ thuê thấm đẫm nước mắt chỉ vì nghèo

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bi kịch đẻ thuê thấm đẫm nước mắt chỉ vì nghèo "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt