Bí quyết giúp bạn thành công trên thương trường

Người ta thường nói:" Thương trường như chiến trường", điều này cho thấy thương trường cũng khốc liệt không kém chiến trường. Mỗi doanh nhân đi lên bằng những con đường khác nhau, song tựu chung lại, ở những con người thành đạt ấy đều có những bí quyết sau.  Vì vậy nên khi bước chân ra ngoài xã hội muốn thành công được bạn nên có các bí quyết riêng cho mình để có thể định hướng tốt nhất cho bạn một con đường đi đúng đắn. Hãy xem một số bí quyết của những doanh nhân thành công để lại, và bạn có thể tham khảo để làm nền tảng giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống của mình nhé! 


Bí quyết giúp bạn thành công trên thương trường 


Làm những việc quan trọng trước khi việc kinh doanh bắt đầu

Điều đầu tiên mà một doanh nhân thành đạt phải làm trước khi mở công ty là nghiên cứu sâu rộng để đảm bảo hiểu rõ về trị trường, đối thủ, nhu cầu của khách hàng, cơ hội cũng như thách thức…
Cũng như trước khi lên lớp phải làm bài tập ở nhà, doanh nhân giỏi phải hoàn thành “bài tập” trước khi quyết định hành động.

Niềm đam mê đóng vai trò rất quan trọng

Ai cũng biết để trở thành một doanh nhân thành đạt là rất vất vả. Các chủ doanh nghiệp thường phải mất rất nhiều thời gian chuẩn bị cho việc thành lập công ty, và thường xuyên lo lắng, bận rộn với công việc của mình. Chính vì vậy, điều thiết yếu là phải yêu thích công việc mình đang làm.
Richardson cho biết bà dành thời gian cho việc kinh doanh của mình nhiều hơn việc ở công ty, nhưng bà không ngần ngại bởi công việc đang làm mang lại cho bà niềm đam mê. Những doanh nhân khác cũng chia sẻ quan điểm này. Mở công ty riêng là một thách thức, nhưng nó rất đáng giá khi bạn có cơ hội để thực hiện niềm đam mê của mình.

Biết chớp thời cơ

Đôi khi, cơ hội bỗng hiện ra vào lúc người ta ít mong đợi nhất. Những doanh nhân thành công luôn học cách mở rộng mắt và lắng tai để tìm kiếm mọi cơ hội, dù là nhỏ nhất.
Bạn sẽ không biết được công việc bắt đầu từ đâu. Chìa khóa cho thành công là luôn phải gieo hạt giống. Bạn không biết nó sẽ mọc lên loại cây nào, nhưng khi bạn gieo càng nhiều, cơ hội để có một loại cây ưng ý sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể luận bàn về công việc kinh doanh ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Đảm bảo mình luôn trong tình trạng lên dây cót trước mọi cơ hội tiềm ẩn, chứ không tự đặt mình vào thế bị động khi nó xuất hiện.

Làm từ nhỏ tới lớn

Đôi khi nhiều chủ doanh nghiệp dành cả thời gian và tiền bạc để đánh bắt những con cá lớn mà bỏ qua các cơ hội nhỏ.
Robyn Frankel, chủ hãng quan hệ cộng đồng ở St. Louis, đã học được rằng những khách hàng với dự án nhỏ nhất cũng có thể biến thành một cơ hội lớn. “Sẽ dễ dàng hơn để phát triển các mối quan hệ sẵn có hơn là thiết lập một cái gì đó mới mẻ”, bà nói. Vì thế, bà chào đón cả những dự án dù nhỏ nhất, hoàn thành chúng một cách khôn khéo và chủ động khai thác những cơ hội lớn hơn từ đó.

Mạng lưới cá nhân là hình thức quảng cáo tốt nhất

Các doanh nhân đều đồng ý rằng phương pháp marketing hiệu quả nhất không phải là quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà là thông qua mạng thông tin cá nhân.
Bạn có thể tiêu tiền cho các hình thức quảng cáo, nhưng bạn sẽ thu lợi được nhiều hơn từ việc thành lập mạng lưới thông tin cá nhân, Keuhnhold nói. Điều này đồng nghĩa với sự tham gia vào các tổ chức tại cộng đồng. 
Hãy học những kinh nghiệm của những người đi trước, họ đã thành công còn bạn thì sao. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé! 
Bí quyết giúp bạn thành công trên thương trường

Bí quyết giúp bạn thành công trên thương trường

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bí quyết giúp bạn thành công trên thương trường "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt