Bí quyết phỏng vấn cho người mới ra trường

Sau những năm tháng miệt mài tích luỹ kiến thức trên ghế nhà trường, cuối cùng bạn cũng cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp để sẵn sàng bước vào đời.Nếu như may mắn được sắp xếp sẵn một vị trí làm việc ở cơ quan nào đó thì bạn chẳng có gì phải lo lắng, ngược lại bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và mất rất nhiều thời gian khi đi xin việc bởi mình chưa có kinh nghiệm hay thiếu sự tự tin. Vậy làm sao để bạn có thể nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng đây? Hãy bỏ túi ngay 5 bí quyết phỏng vấn cho người mới ra trường để kiếm được công việc phù hợp trong thời gian sớm nhất nhé.


1. Làm đẹp lý lịch trực tuyến
Nộp hồ sơ trực tuyến trên mạng để xin việc giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cũng như nhanh chóng tiếp cận được với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn nên thật sự nghiêm túc khi làm việc này để nhà tuyển dụng nhận thấy được hết ưu điểm và cảm nhận được sự nghiêm túc của bạn .

Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày bạn dành ít nhất 1 giờ đăng tải, chỉnh sửa và cập nhật hồ sơ của mình trên các trang mạng xã hội như LinkedIn, Twitter, Google+ và blog. Hãy tạo ra một danh sách các ví dụ về những công việc bạn từng làm từ thời kỳ thực tập, các khóa học kỹ năng hay những dự án riêng. Một bản lý lịch trực tuyến sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những giá trị bạn có thể đem lại cho họ.

2. Một bản lý lịch truyền thống vẫn luôn quan trọng
Bản lý lịch cá nhân không thôi là chưa đủ, tuy nhiên nó vẫn rất quan trọng. Bạn cần có một bản lý lịch với các chi tiết cụ thể cho mỗi công việc cụ thể và một trang thông tin cá nhân trên mạng việc làm cho thấy thông điệp thực sự của bản lý lịch. Hãy tự tay gõ bản lý lịch này thay vì bản sử dụng các mẫu lý lịch bán sẵn.

3. Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính
Trong các buổi phỏng vấn bạn hãy là chính mình. Cá tính của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên.Trong số rất nhiều ứng viên thì các nhà tuyển dụng sẽ chọn những người họ thấy khác biệt và thú vị để làm việc cùng mình.

4. Hãy đặt một vài câu hỏi độc đáo, thông minh
Thông thường trong buổi phỏng vấn thì các ứng viên thường rất bị động vì họ chỉ nghe câu hỏi và trả lời. Tuy nhiên không ai cấm bạn hỏi ngược lại nhà tuyển dụng cả. Một câu hỏi độc đáo, thông minh từ bạn sẽ giúp khẳng định sự tự tin và cho thấy bạn rất hào hứng và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về công việc họ đang tuyển dụng.

5. Hãy tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn và ghi âm lại
“Bất kỳ sự tương tác nào bạn có như là bước khởi đầu sự nghiệp với chủ sử dụng lao động mới đều là một cơ hội để gây ấn tượng và phô diễn các kỹ năng, giá trị bạn có”, Hamill nói tiếp. “Cần chắc chắn rằng trông bạn thật tự tin”. Hãy ghi âm lại những câu trả lời của mình và cố gắng loại bỏ các từ “ừ”, “à” trong đó.

“Hãy luyện tập trả lời một cách to, dõng dạc chứ không phải giữ nó trong đầu để câu trả lời của bạn có thể được truyền đi một cách tự tin”, Vernon khuyên. Và nên nhớ đừng có nhìn điện thoại hay nhìn quanh quá nhiều khi phỏng vấn. Hãy nhìn thẳng, cử chỉ tự tin và trả lời rõ ràng chính là những yếu tố then chốt để đảm bảo một buổi phỏng vấn thành công.
Bí quyết phỏng vấn cho người mới ra trường

Bí quyết phỏng vấn cho người mới ra trường

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bí quyết phỏng vấn cho người mới ra trường"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt