Bị thương nặng vì hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là mặt hàng không còn quá xa lạ với nhiều quý ông. Nhiều người sử dụng nó để thay thế cho những điếu thuốc lá thông thường với mục đích để cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên mới đây một người đàn ông ở Anh phải nhập viện sau khi điếu thuốc lá điện tử của anh này bị nổ tung và gần như xé rách cẳng chân anh ta đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về mức độ an toàn của nó khi sử dụng sản phẩm này.


Anh David Aspinall (48 tuổi) đang sử dụng thiết bị này thì điếu thuốc nóng lên quá mức và phát nổ, khiến những mảnh kim loại văng vào chân và gây cháy trong nhà. Nhân viên y tế khi đến nơi cấp cứu đã nhầm các vết thương của anh với vết thương do súng bắn.

Nạn nhân mất gần một lít máu và phải nằm viện 9 ngày. David tâm sự anh đã tưởng rằng mình "ở cửa tử" vào thời điểm đó. Anh cũng cho biết đang cân nhắc kiện nhà sản xuất thuốc lá điện tử Mutant Clone. Còn cửa hàng nơi đã bán điếu thuốc cho anh thì khẳng định việc dùng sai pin đã gây ra vụ nổ. 

Trước đó từng có vài trường hợp gặp nạn do nổ thuốc lá điện tử, thường liên quan đến chuyện sạc pin. Thuốc lá điện tử có hai phần: Đầu lọc chứa nicotin và chất tạo mùi thơm. Thân là một bộ vi mạch có chức năng kích hoạt bộ phận phun hỗn hợp hơi lỏng khi người dùng hít vào. Sau đó hỗn hợp hơi lỏng sẽ đi qua đầu lọc hòa tan một lượng nicotin trở về miệng. Nó có hình giống điếu thuốc và chạy bằng pin.

Chưa biết rõ tác dụng cai nghiện thuốc lá của điếu thuốc lá điện tử tới đâu nhưng với nhiều trường hợp gặp tai nạn khi đang dùng sản phẩm này thì thiết nghĩ các quý ông cần thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng hơn về về mặt lợi hại của nó trước khi sử dụng.
Bị thương nặng vì hút thuốc lá điện tử

Bị thương nặng vì hút thuốc lá điện tử

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bị thương nặng vì hút thuốc lá điện tử"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt