Các triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần biết

Viêm tinh hoàn là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, tuy nhiên do chủ quan với sức khoẻ của mình mà khi có các hiện tượng như đau tinh hoàn, đau vùng háng,da bìu đỏ ... nhiều người cũng tặc lưỡi cho qua vì nghĩ rằng chẳng có gì nghiêm trọng cả. Tuy nhiên nếu để bệnh này kéo dài sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị,thậm chí là gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người bệnh. Chính vì vậy các quý ông khi thấy tinh hoàn của mình có các biểu hiện lạ dưới đây thì đừng nên coi nhẹ mà hãy đi khám bệnh ngay nhé.


Viêm tinh hoàn cấp tính: Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt. Ban đầu bệnh nhân có biểu hiện đau vùng bụng dưới, các cơn đau lan dần ra đáy chậu và háng, khi xuất tinh thì cảm thấy đau rõ rệt hơn.Kèm theo đó là các biểu hiện khác như sốt cao kèm theo rét run, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau,  da bìu đỏ, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu. Lớp da bìu bị tấy đỏ do bìu bị sưng to và rất đau nếu như sờ vào.

Viêm tinh hoàn mãn tính: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Ngoài ra nam giới còn có thể bị xuất tinh sớm, di tinh, và giảm ham muốn tình dục. Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh.

Khi xuất hiện những triệu chứng của viêm tinh hoàn, người bệnh cần chủ động tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần biết

Các triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần biết

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Các triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn nam giới cần biết"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt