Cách nhận biết người thích và người yêu bạn

Tình cảm là một phần của tâm lý mà đôi khi bạn khó xác định. Nếu có người quan tâm hay trong một mối quan hệ, bạn hẳn sẽ phân vân không biết anh ấy (cô ấy) chỉ thích mình hay đã yêu mình. Để phân biệt giữa hai ranh giới tình cảm này, bạn có thể dựa theo các dấu hiệu nhận biết dưới đây.

Cách nhận biết người thích và người yêu bạn

Sự chú ý - Quan tâm

Khác biệt lớn giữa một người mà bạn thích với người bạn nên gắn bó lâu dài đó là sự chú ý khác với sự quan tâm. Trong bất kỳ quan hệ lãng mạn nào, người ấy đều sẽ rất chú ý đến mong muốn, sở thích và lịch trình của bạn từ ngày này qua ngày khác. Khi ai đó thực sự quan tâm đến bạn, người đó sẽ thể hiện rất khác. Chẳng hạn, người ấy sẽ lắng nghe bài hát yêu thích của bạn chỉ để hiểu về bạn rõ hơn. Đó là người thực sự quan tâm đến bạn, chứ không chỉ chú ý vì các lợi ích ngắn hạn.

Nói và làm

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để bạn nhận biết người đó chỉ thích mình hay đã yêu mình. Nhiều người hoạt ngôn sẽ rất dễ có được thiện cảm từ người mà họ hướng tới. Khi đó, bất kỳ điều gì tốt đẹp, hứa hẹn họ cũng có thể nói ra với bạn. Tuy nhiên, bạn hãy để ý xem, giữa những gì họ nói và những kết quả sau đó được thể hiện thông qua việc làm của họ là bao nhiêu. Một người quan tâm, yêu thương bạn, họ sẽ luôn thực hiện những điều đã hứa với bạn, thậm chí còn làm nhiều hơn thể để bạn được vui vẻ. Do đó, bạn cần phân biệt rõ trước khi quyết định gắn bó với một ai đó, bởi nói thì dễ nhưng làm mới khó. Chúng ta sẽ không dựa vào lời nói suông mà chứng tỏ hay thể hiện được điều gì. Cho đến khi bạn nhận thấy rằng người đó sẵn sàng làm tất cả vì bạn, hãy giữ người đó ở lại bên mình.

Để tâm lắng nghe hay chỉ nghe cho biết

Sự khác biệt giữa người thích và người yêu bạn đó là cách người đó lắng nghe. Nếu người ấy chỉ lắng nghe mà không hiểu bạn đang nói gì, hay không chịu thay đổi, người ấy chưa thực sự lắng nghe bạn.

Sự ưa thích hay gắn bó, san sẻ

Một điều khác biệt giữa người thích bạn và người bạn nên gắn bó là cách mà họ quan tâm đến bạn. Bất kỳ ai mới hẹn hò đều thể hiện sự yêu thích đặc biệt với nửa kia và công việc của người ấy, tuy nhiên có thể họ chưa thực sự gắn bó và san sẻ với bạn khi thời gian trôi đi. Chẳng hạn nhé, những lúc bạn gặp chuyện buồn, nếu là người thích bạn họ sẽ nói "có chuyện gì thế" hoặc đại loại như thế. Nếu câu trả lời của bạn là không sao thì họ có thể sẽ nói "ừ, rồi mọi chuyện sẽ qua thôi, đừng quá lo lắng...". Trong khi đó, những người thực sự quan tâm tới bạn họ sẽ không buộc bạn phải trả lời câu hỏi "tại sao", lý do bạn buồn. Họ sẽ lặng lẽ đứng sau động viên và tìm cách chia sẻ, giúp đỡ bạn. Khi đó, bạn đừng để người đó rời xa mình nhé.

Để ý đến bạn hay tham gia vào cuộc sống của bạn

Một cách khác để tìm kiếm người có thể ở bên bạn lâu dài là cách mà họ tham gia vào cuộc sống của bạn. Người sẵn sàng ở bên bạn lâu dài sẽ tìm nhiều cách để có mặt trong cuộc sống của bạn, từ việc tìm hiểu về bạn bè, người thân của bạn, đến việc muốn gặp gỡ và trò chuyện với họ. Đó là dấu hiệu của một người thực sự đặc biệt với bạn.

Nghĩ về bạn và nghĩ cho bạn

Bạn để ý nhé, những người thật sự quan tâm và lo lắng cho mình sẽ luôn có những lời khuyên và sự động viên kịp thời. Ngược lại những người khác sẽ chỉ nhìn theo một chiều hướng nếu bạn đúng họ sẽ khen và bảo vệ hết lời còn nếu thấy bạn làm sai điều gì đó, họ sẽ ngay lập tức chỉ trích, phê phán mà chưa cần biết nguyên nhân. Do vậy, đây cũng là một cách giúp bạn phân biệt rất chuẩn nhé.

Cách nhận biết người thích và người yêu bạn

Cách nhận biết người thích và người yêu bạn

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách nhận biết người thích và người yêu bạn"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt