Học sinh đầu tiên đạt 8.0 IELTS của tỉnh Bình Định

Em Lê Huỳnh Phúc lớp 9A4 Trường THCS Quang Trung (TP Quy Nhơn, Bình Định) là học sinh đầu tiên của tỉnh Bình Định đạt điểm cao tại kì thi IELTS (International English Language Testing System - hệ thống bài thi tiếng Anh quốc tế) với số điểm 8.0.

Em Lê Huỳnh Phúc tham gia dự thi ngày 6/9/2014 tại Hội đồng Anh (British Council) TP Hồ Chí Minh và đạt 8.0 điểm (điểm cao nhất của kì thi IELTS là 9.0). Với kết quả này, Phúc là một trong những thí sinh nhỏ tuổi (14 tuổi) đạt điểm cao tại kì thi IELTS. Riêng tại tỉnh Bình Định, đây là trường hợp đầu tiên một học sinh THCS đạt điểm IELTS cao như vậy.

Học sinh đầu tiên đạt 8.0 IELTS của tỉnh Bình Định

Lê Huỳnh Phúc là học sinh đầu tiên của tỉnh Bình Định đạt 8.0 điểm thi IELTS

Thầy Trần Văn Cơ, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, phụ trách tiếng Anh, Sở GD-ĐT Bình Định nhận định: "Đây là thang điểm rất khó đạt với nhiều người, kể cả giáo viên tiếng Anh, chứ chưa nói gì đến trình độ của một học sinh THCS. Trước đây, trong tỉnh đã có một số em học sinh bậc THPT thi IELTS đạt 7-7.5 điểm, nhưng trong độ tuổi THCS thì đây là lần đầu tiên. Tôi khá bất ngờ, em ấy quả là quá giỏi tiếng Anh”.

Còn cô Nguyễn Thị Ngọc, giáo viên chủ nhiệm kiêm giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh lớp 9A4 Trường THCS Quang Trung (TP Quy Nhơn, Bình Định) thì không tiếc lời khen ngợi cậu học trò của mình: “Phúc là học sinh tuyệt vời, một lớp trưởng học giỏi, gương mẫu, khiêm tốn. Tôi là giáo viên dạy tiếng Anh nhưng chỉ dạy kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, còn kiến thức nâng cao là tự em nỗ lực. Thú thật những kiến thức IELTS nhiều khi giáo viên cũng không nắm hết được”.

Phúc được sinh ra trong một gia đình có "nền tảng" tiếng anh. Mẹ em là giảng viên dạy tiếng Anh của Trường ĐH Quy Nhơn nên Phúc đã làm quen với tiếng Anh từ rất sớm.

“Hồi mang thai cháu, tôi đang học Thạc sĩ ngành tiếng Anh. Có lẽ, nằm trong bụng mẹ, cu cậu nghe văng vẳng tiếng Anh rồi chăng?”, mẹ của Phúc nói vui.

Lớn lên, Phúc sớm được mẹ cho tiếp xúc với các băng đĩa, sách tiếng Anh nhằm khơi gợi chí tò mò, để cho Phúc yêu thích môn học này hơn. Đến giờ, mẹ vẫn là giáo viên tiếng Anh số một của Phúc. 

Được định hướng từ nhỏ, cùng với sự kèm cặp của mẹ nên Phúc đã gặt hái nhiều thành tích ở môn tiếng Anh. Năm học lớp 5, Phúc đoạt giải Nhì kìthi tiếng Anh trên mạng cấp toàn quốc. Từ lớp 4 đến lớp 8, Phúc đạt giải Nhất cấp tỉnh, thành phố kì thi tiếng Anh IOE qua các năm.

Phúc chia sẻ, trước kì thi IELTS, Phúc đã thi đạt 80/100 điểm cho hạng trung cao cấp B2 theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR), tương đương với trình độ tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ của Bộ GD-ĐT. Tự tin với kết quả này, Phúc tiếp tục ôn luyện IELTS để thử sức mình ở kỳ thi có trình độ cao hơn.

Tuy nhiên, khi đăng ký thi IELTS Acedamy tại Hội đồng Anh TP Hồ Chí Minh, Hội đồng thi khuyến cáo gia đình không nên cho Phúc dự thi bởi thí sinh dự thi phải từ 16 tuổi trở lên mới chịu được áp lực, căng thẳng khi làm bài. Sau đó, gia đình phải ký cam kết, đồng thời chịu trách nhiệm rủi ro có thể xảy ra nên Hội đồng thi cân nhắc cho Phúc được thi.

Dù đạt kết quả cao ở kỳ thi IELTS, nhưng Phúc vẫn muốn tiếp tục chinh phục những kỳ thi tiếng Anh cao hơn để lấy chứng nhận cũng như tìm kiếm cơ hội du học. Thời gian tới, Phúc muốn thử sức mình thi lấy bằng C. Đây là hạng cao cấp theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu, tương đương với trình độ đại học chuyên ngữ của Bộ GD-ĐT.

Tinh thần và những thành tích trong môn học tiếng Anh của Phúc đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục. Đó cũng là tấm gương sáng, là động lực để các bạn trẻ khác cùng phấn đấu để có kết quả học tiếng anh tốt. Lê Huỳnh Phúc trở thành "biểu tượng" tiếng anh của giới trẻ tỉnh Bình Định. Chúc cho ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh và được đi du học Anh của em trở thành hiện thực.

Học sinh đầu tiên đạt 8.0 IELTS của tỉnh Bình Định

Học sinh đầu tiên đạt 8.0 IELTS của tỉnh Bình Định

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Học sinh đầu tiên đạt 8.0 IELTS của tỉnh Bình Định"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt