Lời khuyên dành cho những ai muốn làm quen trên mạng

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cách làm quen với mọi người xung quanh hay là tìm kiếm bạn trai/bạn gái qua internet. Đây là một phương tiện rất thuận lợi, nhanh chóng giúp mọi người tìm được những người bạn phù hợp và giảm bớt khó khăn trong giao tiếp. Tuy nhiên bạn cũng nên đề cao cảnh giác trước những người xấu muốn tìm bạn bè vì một lợi ích gì đó. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây của chúng tôi để có thể an toàn hơn khi kết bạn trên mạng nhé! 


Lời khuyên dành cho những ai muốn làm quen trên mạng 

Đừng vội tiết lộ thông tin cá nhân

Đừng vội trao đổi thông tin các nhân của bạn cho đối phương khi còn quá sớm, hãy giữ bí mật cho đến khi bạn cảm thấy tin tưởng. Đừng bao giờ điền đầy đủ họ tên địa chỉ email, số điện thoại, số nhà…hay bất cứ thông tin các nhân khi đăng khí tài khoản web hẹn hò.
Khi đang online hãy tắt jile chữ ký điện tử trong email, ngưng tiếp xúc với bất cứ ai nhất định đòi bạn cung cấp thông tin cá nhân.

Luôn cảnh giác cao độ

Khi quyết định nói chuyện với ai kết bạn với ai cũng nên cần sự cảnh giác vì khi làm quen qua mạng mình không thể nào xác thực ngay những gì họ nói với mình. Sự cẩn thận sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn khi hẹn hò qua mạng, cẩn thận với những người không đáng tin cậy. Những ai thật lòng sẽ được thời gian làm sáng tỏ qua cách giao tiếp đứng đắn.
Đừng phải lòng bởi môt cú click chuột, đừng vội thân mật quá nhanh với người ấy, cho dù chỉ xảy ra trên mạng. Hãy thận trọng và khôn ngoan khi lựa chọn tiến xa hơn.

Đừng cho số điện thoại quá sớm

Hãy cân nhắc sự an toàn đừng vội tiết lộ số điện thoại cá nhân cho người lạ, đặc biệt là số máy bàn của gia đình hay số cơ quan làm việc. Thế vào đó hãy lực chọn một số điện thoại khác mà bạn có thể thay đổi được như số di động hay gọi bằng điện thoại công cộng.
Chỉ gặp nhau khi đã sẵn sàngĐiều lợi thế nhất của làm quen qua mạng đó là nó cho bạn thời gian và không gian an toàn để bạn có thể góp nhặt những thông tin một cách từ từ sau đó mới quyết định tiếp tục theo đuổi mối quan hệ ở thế giới thực hay không. Đừng để bị thúc ép gặp mặt cho dù mức độ thân thiết cao như thế nào, cho dù bạn đã lên kế hoạch gặp gỡ nhưng bạn vẫn có quyền thay đổi nó. Bạn có thể quyết định giữ mối quan hệ ở mức độ nặc danh - dựa trên cảm tính của bạn vốn là điều khó giải thích. Hãy tin vào trực giác.

Chọn nơi an toàn để gặp gỡ

Không nên để cho người ấy đón bạn tại nhà riêng, điều đó là điều tối kỵ.
Trước khi gặp gỡ bạn hãy lên kế hoạch trước về thời gian, địa điểm nơi diễn ra cuộc gặp mặt. Từ việc đi đến bằng gì, chỗ ấy có đông người qua lại không, kết thúc bạn về một mình hay để người ấy đưa về…Một quán ăn hay tiệm café đông người vào thời điểm đông khách là một sự lựa chọn hoàn hảo, nếu bạn muốn đến địa điểm khác hay tự đi bằng phương tiện của mình.
Chú ý bạn hãy chắc rằng bạn luôn nhắn lại với một người bạn thân rằng bạn sẽ đi đâu bao giờ về.

Nếu cảm thấy nguy hiểm, gọi cảnh sát ; đó luôn là cách tốt nhất cho sự an toàn thay vì phải hối tiếc sau này. Đừng bao giờ cảm thấy lo lắng hay bối rối về cách ứng xử của bạn - sự an toàn luôn quan trọng hơn ý kiến cá nhân.
Lời khuyên dành cho những ai muốn làm quen trên mạng

Lời khuyên dành cho những ai muốn làm quen trên mạng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Lời khuyên dành cho những ai muốn làm quen trên mạng "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt