Mẹ đã từng lạnh hơn con lúc này phải không

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn bắt gặp một câu chuyện nào đó rồi tự dưng nước mắt bạn rưng rưng rơi chưa. Riêng tôi thì có lẽ người ta nói tôi là một con người dễ xúc động cũng đúng, vì nhìn thấy những câu truyện thấm đẫm lòng người. Một câu truyện tình cờ tôi đọc được đã dạy tôi biết thêm tình thương yêu mẫu tử và cảm nhận được tình yêu xuất phát từ trong lòng của mỗi người. 


Mẹ đã từng lạnh hơn con lúc này phải khôngMẹ lạnh lắm không... 

Vì trao nhầm tình cảm cho một người,  khi trong người cô đang mang trong mình giọt máu của người đó, thì người đó nhẫn tâm ruồng bỏ cô. Năm đó là mùa đông lạnh giá kéo về, thấm thoát trôi qua cũng còn vài ngày nữa là tới ngày cô sinh. Thời gian đó chính là mùa giáng sinh người người ấm cúng bên gia đình còn riêng cô thì một mình với đứa bé sắp chào đời. Vào một đêm Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò người phía bên dưới cầu. Đơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà thấy một đứa bé nhỏ xíu, đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng. Bà đem đứa bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình.

Vào một ngày lễ giáng sinh, đó cậu bé năm đó cũng đã trưởng thành tròn 18 tuổi, đó cũng chính là ngày sinh nhật của cậu, hôm đó mẹ nuôi cậu cũng đã kể cho cậu nghe toàn bộ câu chuyện, những giọt nước mắt từ mắt cậu chảy ra chứa đựng những tình thương vô bờ bến giành  cho người mẹ tội nghiệp của mình. Cậu nhờ mẹ nuôi chỉ nơi chôn cất người mẹ tội nghiệp của mình và rồi lái xe ra thăm mẹ.hôm đó cũng là một ngày mưa, một hành động của cậu rất lạ đó chính là cậu lột từng bộ đồ đang mặc quấn quanh mộ mẹ cậu, ngức lên trời và nói với người mẹ của cậu, " cách đây  18 năm trước mẹ sinh con ra cũng vào ngày mưa gió, nhưng mẹ đã lạnh hơn con lúc này! Phải không mẹ" Cậu đã khóc ôm mẹ mình nghĩ sẽ bù đắp lại hơi ấm ngày xưa mẹ trao cho cậu cuộc sống như ngày hôm nay. 
Mẹ đã từng lạnh hơn con lúc này phải không

Mẹ đã từng lạnh hơn con lúc này phải không

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹ đã từng lạnh hơn con lúc này phải không "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt