Mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả

Có thể bạn nghĩ rằng khoảng thời gian cuối năm là thời điểm không thích hợp để đi xin việc thì bạn đang hoàn toàn sai lầm. Thời điểm này các doanh nghiệp đang bận rộn kết toán cho cuối năm và họ có thể hạn chế tuyển dụng nhân sự nhưng không có nghĩa là bạn không tìm được một việc làm tốt trong dịp này. Cơ hội sẽ đến bất kì khi nào nếu bạn có quyết tâm và định hướng rõ ràng. Thanhnienbinhdinh.com xin gợi ý cho các bạn một số mẹo nhỏ giúp cho hành trình tìm việc cuối năm của bạn đạt hiệu quả cao nhất.


1.Tích cực chủ động tìm kiếm việc làm
Kì nghỉ tết cuối năm đang đến gần và bạn nghĩ rằng mình chẳng còn cơ hội nào, do vậy bạn tạm xếp lại hồ sơ xin việc và đợi qua năm mới tính tiếp. Đó là một ý nghĩ thật sai lầm và thụ động, chình vì nhiều người cũng có những suy nghĩ như bạn nên những cơ hội tìm được việc làm tốt luôn rơi vào tay những ứng viên chăm chỉ. Do vậy hãy là người luôn chủ động trong mọi việc, mọi sự chuẩn bị đầu tư nghiêm túc của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

2. Xác định rõ vị trí công viêc ứng tuyển
Bạn cần xác định rõ mình muốn làm gì và đặt nó làm mục tiêu săn việc của mình chứ đừng lang mang nộp hồ sơ vào quá nhiều vị trí ứng tuyển. hãy tập trung cho công việc mà mình đã lựa chọn để có được sự đầu tư, tìm hiểu chu đáo nhất. Khi có sự định hướng rõ ràng chắc chắn công việc sẽ tìm đến với bạn cho dù bạn đang ở trong bất kì thời điểm tìm việc khó khăn nào.
Một việc bạn cần phải làm trong thời gian này đó là cập nhật liền những vị trí công việc phù hợp với bản thân. Việc liên tục cập nhật sẽ giúp bạn chủ động được trong quá trình săn việc trong thời điểm nóng của năm.

3. Giữ tinh thần thoải mái
Thông thường cuối năm tâm lý chung của người lao động là ít nhảy việc, họ sẽ cố bám trụ để giữ quyền lợi cho mình. Hơn nữa vào thời gian này các công ty thường cơ cấu lại nhân sự nên thường hạn chế hoặc ngưng tuyển dụng. Do vậy, hồ sơ nộp vào giai đoạn này thường không nhận được hồi âm, nhưng đó không phải lý do làm bạn nản lòng, hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tin tưởng cơ hội sẽ đến nếu thật sự có quyết tâm.
Nếu bạn tỏ ra mệt mỏi, chán nản và quyết định nghỉ sức trong những ngày cuối năm đồng nghĩa với việc bạn đã trao cơ hội cho người khác. Đừng dừng lại và đừng đánh mất niềm tin vào những ngày cuối cùng, đó là những gì bạn cần cho cuộc “săn” cuối năm này.

4. Chấp nhận làm ở những vị trí thấp, công ty nhỏ
Cuối năm, đặc biệt trong tháng 12 là lúc nhiều công ty rà soát lại chất luợng nhân viên và kiểm tra ngân sách nhằm tăng cường nhân viên cho năm tới. Bởi vậy, họ có thể sẽ tìm thấy khoản dư để nhận thêm nhân viên trước khi năm mới đến.
Trong giai đoạn này, các ngành bán lẻ thường cần thêm nhân viên dịp cuối năm. Ngay bây giờ là lúc thuận lợi nhất để bạn kiếm được một công việc trong ngành dich vụ bán lẻ hoặc một công việc thời vụ nào đó. Bạn hãy chấp nhận bắt đầu từ một công việc nhỏ nhất và có xuất phát điểm thấp hơn so với mong muốn, nhưng đó cũng là một cách để bạn tiến đến chỗ cố định chính thức. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên cho nhân viên thời vụ khi cần một vị trí mới.

5. Bắt tay tìm việc ngay
 Thông thường, cuối năm, các công ty đều rất bận không chỉ vì họ đang chuẩn bị tổng kết năm cũ mà còn là khoảng thời gian để họ có những kế hoạch phát triển trong năm mới. Vì thế, họ khó có thể sắp xếp được thời gian để lên lịch trình phỏng vấn ứng viên, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty không cần người.
Nếu bạn vẫn nộp hồ sơ, dù chưa thể hẹn phỏng vấn được nhưng ít ra người ta cũng có sự định hình vị trí này sẽ dành cho những ứng viên nào và ngay khi có thời gian, họ sẽ gọi bạn. Nhiều công ty thậm chí còn "thả nổi" nhiều vị trí cần tuyển dụng vào cuối năm, họ sẽ nhanh chóng thiết lập hệ thống nhân sự đó. Lúc này họ cần có sẵn trong tay những ứng viên tiềm năng.
Mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả

Mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt