Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim

Tim là bộ phận vô cùng quan trọng đối với sự sống của cơ thể. Tim có khỏe mạnh thì cơ thể mới hoạt động được khỏe mạnh và tốt hơn. Tuy nhiên, có những thói quen sống hàng ngày của bạn đã vô tình làm ảnh hưởng rất nhiều tới tim mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là những thói quen hàng ngày của bạn có thể gây nguy hiểm đến tim mà bạn cần thay đổi.

Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim

Hay giận dữ
Giận dữ là tính cách khá phổ biến mà trong cuộc sống hàng ngày ai cũng có thể mắc phải. Giận dữ đôi khi làm ảnh hưởng tới tim mà bạn không thể ngờ tới. Do đó, bạn cần học cách kìm chế những cơn giận dữ của bạn, không chỉ tốt cho mối quan hệ của bạn đối với những người xung quanh mà còn rất tốt cho sự hoạt động của tim mạch.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation vào năm 2000 tìm thấy trong số 13.000 người trung niên tham gia có huyết áp bình thường, những người thường hay cáu giận có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành gấp 2 lần và nguy cơ đau tim gấp 3 lần so với những người ít nhất tức giận. Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự tức giận, cùng với sự lo lắng, và cảm xúc tiêu cực khác có thể gây tổn hại cho sức khỏe tim mạch do nó làm tăng huyết áp và can thiệp vào các xung điện của tim, có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, chất béo tích tụ trong động mạch.

Hút thuốc lá
Hút thuốc lá thụ động có vẻ như chỉ là mùi hôi sau khi hút thuốc, nhưng thực tế, mùi hôi đó chứa tới hơn 7000 loại hóa chất, hàng tram trong số đó chứa các thành phần độc hại có thể hủy hoại trái tim của bạn. Đừng đánh giá thấp nguy hiểm xung quanh khói thuốc. Nếu bạn hay người quen của bạn hút thuốc, hãy sử dụng phòng hoặc nơi riêng biệt để hút, nơi mà khói thuốc không thể gây ảnh hưởng đến người khác.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tim mạch, khói thuốc lá còn là cho nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp nhiều lần so với những trường hợp khác. Do đó, dù bạn không hút thuốc lá thì nguy cơ mắc các bệnh do khói thuốc lá gây nên là rất cao.

Không đánh răng thường xuyên
Việc chăm sóc hàm răng thường xuyên không chỉ giúp bạn có hàm răng khỏe mạnh mà còn có ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tim mạch của bạn.Tin hay không thì răng của bạn cũng đóng vai trò to lớn đối với sức khỏe của bạn hơn bạn tưởng. 

Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim

Hoạt động đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ hàm răng trắng. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra mối quan hệ giữa các bệnh về lợi với các vấn đề tim mạch. Hãy đến nha sĩ thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang có một hàm răng khỏe mạnh.

Dành nhiều thời gian xem Tivi
Ngồi hàng giờ trước ti vi làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngay cả khi bạn tập thể dục thường xuyên. Lười vận động có thể ảnh hưởng đến nồng độ chất béo và đường trong máu. Do vậy, mọi người nên đi bộ thường xuyên và nếu bạn ở văn phòng thì nên đứng dậy mỗi khi nghe điện thoại.

Tăng tiêu thụ rượu
Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, và bằng cách bỏ rượu, bạn có thể làm giảm nguy cơ lên đến 50% hoặc hơn. Hãy nhớ rằng không phải là tiêu thụ rượu ảnh hưởng trực tiếp đến trái tim của bạn, mà là lạm dụng rượu ảnh hưởng đến trái tim trong thời gian dài.

Thực tế đã cho chúng ta thấy mỗi khi chúng ta uống rượu bia, hay những chất có gây kích thích thì tim của chúng ta thường đập nhanh hơn bình thường. Nếu sử dụng rượu bia thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp tim của bạn, mặt khác những người sử dụng rượu bia thường xuyên còn có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch hơn so với những người khác.

Như vậy, để có một trái tim khỏe mạnh, bạn cũng cần có một lối sống lành mạnh. Dần thay đổi những thói quen xấu hàng ngày không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn mà còn có thể làm tăng tuổi thọ của bạn. 
Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim

Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Một số thói quen hàng ngày gây nguy hiểm cho tim"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt