Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Đối với mỗi người muốn thành công trong cuộc sống không chỉ cần mình sự may mắn mà còn phụ thuộc rất lớn tới trí tuệ tài năng của bạn. Nếu như bạn biết được những nguyên tắc kinh doanh cơ bản, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường thành công của bạn. Dưới đây là điều cơ bản mà bạn nên biết để có thể xác định riêng cho mình một phương pháp tốt nhất để kinh doanh mang lại nhiều thành công nhé!

Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng 

Xác định vị trí của bạn.

Cách hiệu quả nhất để làm điều này là tiến hành phân tích ma trận là một trong công việc kinh doanh của bạn. Hãy sử dụng một cái đầu có tầm bao quát, “một cái bút và một tờ giấy” để lập ra một bảng biểu trong đó nêu bật được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với công ty của bạn. Đồng thời qua đó, bạn thấy rõ được vị trí của mình trong “bảng xếp hạng”. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những điều bạn cần cải thiện, và những đặc điểm nào của công ty mà bạn cần tận dụng để dành được nhiều khách hàng hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Trước tiên bạn phải phân loại được đối thủ cạnh tranh: đối thủ chính, đối thủ phụ, đối thủ gián tiếp và đối thủ tiềm năng. Bằng cách thu thập thông tin, bạn sẽ xác định được đối thủ cạnh tranh thuộc loại nào, từ đó xây dựng các chiến lược đối phó phù hợp. Tuy nhiên, thông tin nên được thu thập như thế nào? Nguồn thông tin trong thế giới hiện nay thật vô cùng: báo, tạp chí, Internet, khách hàng, hội chợ thương mại,… Trong đó, “khách hàng là một kênh thông tin vô cùng quan trọng. Họ là người biết được giá cả của công ty A thấp hơn so với công ty B, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty B tốt hơn công ty C. Doanh nghiệp cần biết cách khai thác nguồn thông tin này một cách hiệu quả.”

Điều quan trọng, thông tin thu thập phải có trọng điểm, phù hợp và có thể sử dụng được. Thu thập thông tin không thể sử dụng chỉ gây tốn kém công sức, thời gian và tiền bạc. Thông tin sau khi thu thập xong phải được chọn lọc để đảm bảo rằng chúng chính xác, cập nhật và điển hình.

Bây giờ bạn đã có đủ nguyên liệu để làm món ăn. Hãy sử dụng những nguyên liệu thông tin đó để xây dựng hình thù món ăn và xác định mình sẽ ăn nó như thế nào. Đó chính là lúc bạn nắm bắt được ma trận SWOT của đối thủ cạnh tranh. Để thành công hãy tìm cách lợi dụng điểm yếu của đối thủ và tận dụng điểm mạnh của mình.
Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nghệ thuật kinh doanh biết mình biết người trăm trận trăm thắng "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt