Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe giới tính nữ giới

Đối với nữ giới viêc chăm sóc sức khỏe giới tính cẩn thận là một việc làm rất cần thiết. Thế nhưng đối với chị em phụ nữ thì thường tất bật với những công việc gia đình, nhưng không nên vì vậy mà xao nhãng việc chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là sức khỏe tình dục. Một số lưu ý dành cho chị em để giúp chị em bảo vệ cơ thể khỏi tác động bên ngoài gây hại cho sức khỏe hoặc ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn nhé! 


Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe giới tính nữ giới 


Một số lưu ý trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản nữ giới 

- Đi khám sức khỏe sinh sản định kì: Phụ nữ nên tầm soát cổ tử cung định kỳ. Sàng lọc sẽ hữu ích trong việc phát hiện các tế bào bất thường. Việc này có thể giúp bạn sớm phát hiện ra những bệnh liên quan tới cơ thể nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. 

- Mặc đồ cotton và giữ sạch vùng chữ V: Viêm nhiễm vùng âm đạo - một căn bệnh phổ biến ở những phụ nữ không chăm sóc về sức khỏe tình dục. Mặc đồ lót cotton và sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng vùng chữ.

- Không giao hợp trong thời kì kinh nguyệt: Trong thời kì kinh nguyệt diễn ra bạn không nên giao hợp,  trong thời gian này sẽ không giúp phụ nữ mang thai cho dù không sử dụng biện pháp bảo vệ. Tuy vậy, nên tránh quan hệ trong thời gian  này để tránh nhiễm trùng. Lúc này là lúc sự cân bằng axit và kiềm ở âm đạo thay đổi và vi khuẩn lây lan dễ dàng hơn. Điều này có thể làm giảm nguy cơ viêm âm đạo. Tránh sử dụng xà phòng có hương thơm, các chất khử mùi trong vùng chữ V vì điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

-  Tránh nhiễm trùng đường tiểu: Tránh sử dụng vệ sinh công cộng càng nhiều càng tốt để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và vi rút. Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến ở phụ nữ là nhiễm trùng đường tiết niệu làm suy yếu đường sinh dục và gây ra nhiều loại bệnh nhiễm trùng âm đạo khác. bạn nên vệ sinh sạch sẽ để tránh mắc phải bệnh này. 

Dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ:  Trừ khi đang cố gắng để có thai, không nên quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ. Bên cạnh sự căng thẳng của mang thai ngoài ý muốn, nó còn là nguy cơ của bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không tự bảo vệ mình.
Đừng xem thường những căn bệnh đừng sinh dục nó có thể mang lại nhiều nguy cơ nguy hiểm cho bạn, mỗi chị em phụ nữ nên có những biện pháp phòng tránh bệnh sớm cho chính mình nhé! 
Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe giới tính nữ giới

Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe giới tính nữ giới

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe giới tính nữ giới "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt