Những điều khiến bạn dễ bị mất người yêu

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn đối phương chỉ quan tâm và hướng suy nghĩ vào chỉ mỗi mình mà thôi. Tâm lý đó đã khiến cho các bạn có những hành động gây chú ý và để giữ chặt đối phương, nhất là các bạn gái. Tuy nhiên, các nhà tâm lý khuyên bạn không nên có những hành động dưới đây nếu không muốn người minh yêu "chạy mất dép".

Những điều khiến bạn dễ bị mất người yêu

Không tự lập

Bạn muốn đi đâu, bạn định làm gì đều hỏi ý kiến chàng. Bạn nghĩ những điều đó khiến cho chàng hạnh phúc vì chàng đang là chỗ dựa cho bạn? Thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Bạn cũng cần phải biết tự lập, có chính kiến cũng như anh ấy cũng có sở thích và những việc làm của riêng mình vậy. Tham khảo ý kiến của chàng là rất tốt nhưng không phải việc gì cũng cần phải có chàng. Làm như thế bạn sẽ làm cho chàng có cảm giác hình như bạn đang dựa dẫm quá nhiều vào mình.

Khủng bố điện thoại và tin nhắn

Bạn rất nhớ chàng và muốn gửi nỗi nhớ ấy mỗi khi các bạn không gặp được nhau, nhưng đừng gọi cho chàng quá nhiều hay gửi hàng loạt tin nhắn, điều đó sẽ khiến anh ấy chẳng những không muốn gần bạn mà còn muốn quăng điện thoại luôn đó. Ít nhất bạn cũng cần phải để chàng có không gian riêng tư của mình. Bạn không còn có thời gian để cho chàng nhớ mình thì làm sao mà tình cảm này bền vững được?

Làm đẹp thái quá

Ai cũng muốn mình đẹp nhất trong mắt người yêu và điều đó rất đáng khuyến khích. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chỉ chăm chú vào việc tạo vẻ bề ngoài ấn tượng với những bộ quần áo hay kiểu tóc nhìn "chẳng giống ai" của mình để thu hút chàng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Việc làm đẹp với màu tóc quá sáng hoặc đôi môi luôn đỏ rực hay hàng lông mi giả lúc nào cũng nặng trịch trên mắt, như vậy bạn đã làm mất đi vẻ đẹp trong sáng của mình. Người đàn ông yêu bạn sẽ không ai thích bạn gái mình trông như con tắc kè hay có kiểu ăn mặc thiếu đứng đắn.

Ủy mị và khóc lóc

Bạn không nên nghĩ nước mắt của mình có thể thay đổi hay khuất phục được chàng. Ngược lại bạn sẽ bị cho rằng bạn quá yếu đuối và không làm được bất cứ điều gì. Họ rất cần bạn gái mình tự lập và mạnh mẽ lúc cần thiết, vì thế đừng sướt mướt nữa, lau nước mắt và hãy trở lại mình như lúc ban đầu đi. 

Quên mất bản thân

Rất nhiều bạn gái sau khi yêu bỗng trở nên đổi khác, bạn nói nhiều hơn hoặc thường xuyên đi chơi với bạn trai quá muộn, thậm chí còn tỏ ra bất cần đời như lôi kéo bạn bè đi uống rượu hay nhịn ăn nếu hai người giận nhau. Dừng lại những hành động ngốc nghếch này sớm nhé, bạn cần yêu thương bản thân mình trước thì người khác mới có thể yêu bạn. Đừng nghĩ rằng việc hành hạ mình sẽ làm cho chàng áy náy hoặc thương cảm, họ chỉ tỏ ra thương hại bạn mà thôi.

Quá nhiều mối quan hệ mập mờ

Vì muốn chàng hiểu bạn có rất nhiều người đang tán tỉnh hoặc vì muốn anh ấy thể hiện sự ghen tuông, mỗi lần giận nhau là bạn sẵn sàng đi chơi với bạn trai khác hoặc có nhiều mối quan hệ không rõ ràng? Hãy dừng lại ngay lập tức những suy nghĩ hoặc hành động này nếu bạn không muốn nửa kia nói lời tạm biệt với mình, bạn nhé. Bởi thực tế đã có rất nhiều trường hợp các cặp đôi chia tay vì lý do này. Đó là một các yêu và giữ người yêu phán tác dụng nhất.

Tình yêu là những cảm xúc tự nhiên và không theo quy luật nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thuộc phạm vi ý thức con người và vì thế nó cũng có những điều gọi là "nguyên tắc" nhất định. Mà đã là nguyên tắc thì bất cứ ai khi phạm phải sai lầm cũng đều phai trả giá. Do đó, khi yêu, bạn cũng cần phải biết phân biệt điều gì đúng, sai, nên làm hay không nên làm để luôn có tình yêu đẹp nhé.

Những điều khiến bạn dễ bị mất người yêu

Những điều khiến bạn dễ bị mất người yêu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những điều khiến bạn dễ bị mất người yêu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt