Những thói quen khiến bạn gái dễ mắc bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là các bệnh viêm nhiễm liên quan đến cơ quan sinh dục nữ như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung ...mà bất kì chị em nào cũng có thể gặp phải . Nếu không được điều trị kịp thời thì những căn bệnh này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em sau này. Trong cuộc sống hàng ngày các bạn gái thường có rất nhiều thói quen gây bệnh phụ khoa mà chúng ta không ngờ tới như ăn quá nhiều, quá sạch sẽ hay ngâm mình trong bồn tắm. Chúng ta cùng tìm hiểu về những lý do gây bệnh này để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.


Ăn nhiều dẫn đến béo phì
Phụ nữ béo phì không những ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Những chị em bị béo phì nói chung thường phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, não… và cả các bệnh phụ khoa. Chị em phụ nữ bị béo phì có nguy cơ bị u phụ khoa cao hơn các chị em khác, ngoài ra họ cũng có nguy cơ cao mắc các căn bệnh như lạc nội mạc tử cung, viêm niêm mạc tử cung kéo dài gây ung thư tử cung.

 Sạch sẽ quá mức
Theo các bác sĩ, thói quen làm sạch "vùng kín" quá mức khiến môi trường axit trong âm đạo bị phá vỡ, vi khuẩn nấm phát triển nhanh và nhiều hơn. Các thói quen này có thể bao gồm: Thụt rửa vào sâu âm đạo, dùng nước rửa vệ sinh, lau quá kĩ... Trong đó, việc dùng nước rửa vệ sinh có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi bên trong âm đạo, dẫn đến mất cân đối trong môi trường âm đạo. Việc thụt rửa lại vô tình tạo điều kiện đưa vi trùng theo dòng nước đi vào sâu hơn nên càng làm tăng nguy cơ bị bệnh.

Ngâm vùng kín trong nước
Hiện nay, nhiều bạn gái có thói quen tắm trong bồn hoặc thường xuyên ngâm vùng kín trong chậu nước nhằm làm sạch cô bé. Tuy nhiên, cách vệ sinh này không những không làm sạch vùng kín được bao nhiêu mà còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có sẵn ở hậu môn được dịp tiếp xúc và tấn công cô bé. Vì thế, thay vì vừa ngâm mình vừa vệ sinh cô bé, bạn gái hãy dùng vòi nước với lực nhẹ rửa vùng kín kỹ càng hơn. Làm sạch âm đạo bằng cách xối nước thật mạnh Sử dụng vòi hoa sen với những tia nước nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín sẽ rất có lợi và sạch sẽ. Tuy nhiên các bạn nữ lại có xu hướng dùng vòi nước xối mạnh vào khu vực nhạy cảm với suy nghĩ có thể giúp gột rửa vi khuẩn hiệu quả hơn. Khi đó, việc làm này sẽ khiến các vi khuẩn có lợi bị đánh bật khỏi môi trường âm đạo, kích thích các loại vi khuẩn có hại phát triển gây ra viêm nhiễm âm đạo, thậm chí vô sinh nếu để việc này tiếp diễn thời gian dài.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên nếu bạn không kịp thời ngăn chặn sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường như ung thư cổ tử cung.
Những thói quen khiến bạn gái dễ mắc bệnh phụ khoa

Những thói quen khiến bạn gái dễ mắc bệnh phụ khoa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những thói quen khiến bạn gái dễ mắc bệnh phụ khoa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt