Những thói xấu mà giới trẻ cần loại bỏ

Chưa khi nào tương lai của giới trẻ lại ở tình trạng đáng "báo động" như hiện nay. Bên cạnh những người luôn nỗ lực để thành công trong cuộc sống thì còn có một bộ phận không ít bạn trẻ rơi những thói quen, tật xấu gây ảnh hưởng tới bản thân và xã hội. Dưới đây là các thói xấu phổ biến mà giới trẻ mắc phải và cần nhanh chóng loại bỏ.

Những thói xấu mà giới trẻ cần loại bỏ

Sử dụng điện thoại di động đang phổ biến với cả học sinh cấp 2

Chìm trong thế giới ảo

Sự phát triển của khoa học công nghệ với các tiện nghi phục vụ cho công việc và thông tin bao gồm các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm, trao đổi cũng đã vô tình tạo ra cho giới trẻ một thế giới ảo. Khi chìm trong đó, các bạn thường ít dành thời gian cho gia đình và những việc mà nhẽ ra mình cần phải làm để tham gia vào các trò "vô bổ".

Nghiện chơi game và xem phim khiêu dâm 

Những trò chơi điện tử bạo lực ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ và hành vi là một trong những sở thích hàng đầu của các bạn trẻ. Đứng thứ hai sau đó là phim cấp 3, những bộ phim khiến người xem thỏa mãn thị giác và hưng phấn cơ thể nhưng sẽ khơi gợi những ham muốn mà nếu không được định hướng đúng đắn sẽ để lại hậu quả không ngờ cho sức khỏe và tương lai của chính các bạn.

Buông thả

Tình một đêm không còn là điều xa lạ, thậm chí không ít bạn có thú vui sưu tập bạn tình để tỏ ra sành điệu với bạn bè. Hậu quả của chúng không chỉ là những suy nghĩ lệch lạc mà cơ thể tàn tạ do bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Buôn chuyện/chém gió: Bạn trẻ buôn chuyện và chém gió mọi lúc, mọi nơi, mỗi khi có cơ hội.

Yêu vội 

Những cuộc tình chóng vánh để lại lỗ hổng trong tim và cảm giác trống trải cần được bù đắp khiến các bạn trẻ vội vã tìm một mối tình thay thế. Sự hời hợt thiếu thận trọng làm cho những mối tình tiếp theo này cũng không bền vững và kết cuộc lại là chia tay.

Nghiện rượu bia

Uống rượu bia dần trở thành sở thích của giới trẻ tha vì nước lọc hay các loại sinh tố. Không chỉ các bạn nam mà ngay cả bạn nữ cũng có thói quen uống rượu bia mỗi khi gặp gỡ bạn bè hay đi chơi. Điều này không những gây hại cho sức khỏe mà còn kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Tiêu tiền bừa bãi 

Do không phải bỏ mồ hôi công sức ra nên rất nhiều bạn tiêu tiền bừa bãi và khi hết tiền thì mè nheo bố mẹ, hoặc tìm tới những cách kiếm tiền đơn giản, không tốn công sức mà xã hội đang cố gắng bài trừ.

Nghiện cần sa/thuốc phiện 

Đa phần những "con nghiện" hiện nay đều ở tuổi đời còn rất trẻ. Đó là hậu quả của việc ăn chơi, đua đòi theo bạn bè, thử cảm giác mới lạ dần dần dẫn đến không rút chân ra được. 

Điện thoại

Là một dạng “nghiện” khó kiểm soát trong thời buổi công nghệ ngày nay. Ngoài ảnh hưởng tới thị lực, thói quen xấu này còn có thể để lại những tác hại lâu dài hơn khi các bạn trẻ nhắn tin trong lúc đi xe máy, khi sang đường, đang học…. Thực tế cho thấy, ngay cả học sinh cấp 2 hiện nay đã sử dụng điện thoại rất phổ biến ảnh hưởng tới kết quả học tập và tâm sinh lý của trẻ.

Ăn quà vặt

Bạn trẻ thường cho rằng ăn vặt giúp giữ dáng và cung cấp chất dinh dưỡng. Do đó bạn nào cũng hào hứng rủ nhau đi ăn khoai tây chiên, đồ ăn nhanh… mà ngược lại, không mấy bạn đánh giá cao hay thực hiện thói quen luyện tập thể chất.

Những thói quen trên của giới trẻ hiện nay không còn là vấn đề của riêng bản thân, gia đình mà còn là vấn nạn của xã hội. Nếu không được nhanh chóng bài trừ, tương lai của bản thân giới trẻ cũng như của chung xã hội sẽ ngập trong bùn lầy, đen tối. Do đó, việc loại bỏ các thói quen không tốt này cần có sự phối hợp giữa cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Những thói xấu mà giới trẻ cần loại bỏ

Những thói xấu mà giới trẻ cần loại bỏ

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những thói xấu mà giới trẻ cần loại bỏ"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt