Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi bệnh ebola

Viện Y Tế Quốc Gia thông báo cô Nina Phạm, một trong hai y tá bị nhiễm Ebola trong khi chăm sóc cho bệnh nhân Thomas Duncan, nay không còn mang trong mình loại vi khuẩn gây chết người nữa.

Cơ quan nghiên cứu y tế liên bang cho biết cô Nina Phạm được xuất viện trong ngày hôm qua . Cô Nina Phạm, 26 tuổi, được chuyển từ bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas tới Viện Y Tế Quốc Gia ở Bethesda, tiểu bang Maryland tuần trước. Cô Nina Phạm tới dự cuộc họp báo cùng với mẹ và em gái.


Nina Phạm là y tá tại một bệnh viện ở thành phố Dallas bang Texas, nơi điều trị bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola ở Mỹ. Cô nói với báo giới và những người ủng hộ trong sáng thứ Sáu rằng cô biết ơn về sự phục hồi của mình.

Bác sĩ Anthony Fauci thuộc NIH hôm thứ Sáu khẳng định nữ y tá gốc Việt đã được chữa khỏi Ebola. Ông cho biết cô không được cấp bất kỳ loại thuốc thử nghiệm nào trong khi điều trị tại NIH và nói chưa rõ vì sao một bệnh nhân Ebola lại hồi phục còn bệnh nhân kia thì chưa. Ông cho biết tuổi trẻ và sức khỏe tốt của cô có thể đã giúp cô đánh bại virus.

Giới chức y tế cho biết nữ y tá Amber Vinson, đồng nghiệp của Nina Phạm đang được điều trị Ebola, không còn virus ở mức có thể nhận biết được. Nhưng họ chưa định ngày để Vinson xuất viện ở Đại học Emory thành phố Atlanta.

Cũng trong ngày thứ Sáu, giới chức y tế thành phố New York cho hay nạn nhân Ebola thứ ba, bác sĩ Craig Spencer, đang trong tình trạng ổn định. Bác sĩ Spencer, vừa trở về Mỹ sau khi chữa trị bệnh nhân Ebola ở Guinea, trở thành người đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus ở thành phố New York vào hôm thứ Năm.

Trong một diễn biến khác hôm thứ Sáu, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ca nhiễm Ebola đầu tiên của Mali, được xác nhận vào ngày thứ Năm, đã tiếp xúc với nhiều người khi du hành khắp đất nước bằng xe buýt.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết họ có kế hoạch bào chế hàng trăm ngàn liều vắc-xin Ebola để có sẵn đến nửa đầu năm 2015.
Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi bệnh ebola

Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi bệnh ebola

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi bệnh ebola"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt