Tác động của tuổi tác đối với tình yêu

Quan niệm tình yêu không phân biệt tuổi tác vẫn được nhiều người đề cập trong chuyện tình cảm nam nữ không phải lúc nào cũng đúng. Mặc dù cảm xúc trong mỗi con người là hoàn toàn tự nhiên và xuất phát từ bản thân người đó nhưng cũng không thể nằm ngoài các tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó có tuổi tác. Tùy vào thời điểm khác nhau trong đời (độ tuổi) mà cách thể hiện tình yêu và cảm xúc về tình yêu cũng có sự thay đổi, khác biệt đáng kể. Không cần tới khoảng cách quá xa mà chỉ cần tuổi từ 20 đến 25 tuổi là đã có sự khác biệt trong tình cảm rồi. Và điều này không khó để nhận biết đâu nhé.

Tác động của tuổi tác đối với tình yêu

Tình yêu tuổi 20 thường hồn nhiên, mơ mộng

Hẹn hò

Ở tuổi 20, bạn muốn những buổi hẹn hò vui nhộn. Yếu tố quan trọng khiến bạn có thể gật đầu hoặc thẳng thừng từ chối trước một lời hò hẹn của ai đó là liệu người đó có làm bạn thấy vui vẻ, thoải mái hay không. Bạn không muốn gì hơn ngoài một người tâm đầu ý hợp cùng bạn la cà phố xá hay đi xem buổi hòa nhạc của ca sỹ thần tượng. Tất cả bởi khi đó, bạn còn rất trẻ và "bồng bột".

Bước sang tuổi 25, các quyết định của bạn trở nên khó khăn và thận trọng hơn. Đơn giản là khi đó, bạn đã biết cân nhắc về nhiều khía cạnh như những tiêu chuẩn và đạo đức của người ấy trước khi đồng ý hẹn hò, bạn có yêu người ấy không hay chỉ là cảm xúc nhất thời. Lúc này, các bạn trẻ có xu hướng hẹn hè để kết hôn nên yếu tố phù hợp tác động rất lớn đến quyết định của bạn. Bạn sẽ chỉ ra ngoài đi chơi với những ai bạn cảm thấy có khả năng tiến tới hôn nhân.

Vẻ bề ngoài

Khi bạn 20, mẫu người yêu lý tưởng là những chàng trai, cô gái hấp dẫn, có cơ thể cân đối và khuôn mặt ưa nhìn với những đường nét hoàn hảo. Vào tuổi đấy, bạn sẵn sàng “chết” đứ đừ vì một cô nàng bốc lửa hoặc một anh chàng đẹp trai như vừa bước ra từ bộ phim điện ảnh.

Khi đạt ngưỡng 25, bạn ít quan tâm đến ngoại hình của đối phương hơn, thay vào đó, tư cách, cá tính là những gì có thể khiến trái tim bạn lung lay. Vẻ bề ngoài lịch lãm, cuốn hút chắc chắn sẽ chiếm lợi thế nhưng bạn sẽ không bị hớp hồn chừng nào chưa hiểu tường tận bản chất ai kia.

Hôn nhân

Ở tuổi 20, hầu hết các bạn trẻ đều không có ý định kết hôn lúc này. Những trường hợp kết hôn thường là quyết định nhất thời, vội vàng và có tính liều lĩnh. Họ không suy nghĩ quá nhiều đến cuộc sống hậu hôn nhân. 

Nhưng khi bước sang tuổi 25, người ta bắt đầu e sợ trước những quyết định chớp nhoáng, nông nổi, nhất là trong hôn nhân đại sự. Ở tuổi này, bạn sẽ cân nhắc, tính toán nhiều trước khi “nhắm mắt đưa chân”

Điểm chung

Điểm chung giữa các cặp đôi yêu nhau sẽ giúp cho họ duy trì được mối quan hệ lâu dài. Các yếu tố về sự khác biệt chủ thu hút nhau ở giai đoạn đầu muốn tìm hiểu và khám phá.

Với tuổi đôi mươi, điểm chung chính là những sở thích giống nhau. Bạn muốn ai đó đủ hiểu mình và đủ tinh tế, đồng cảm để có thể chia sẻ một bản nhạc hay, một trang sách, bộ phim ý nghĩa hay cùng làm những điều ưa thích.

Khi chạm mốc 25 tuổi, bạn sẽ thấy những điểm chung trên không còn mấy ý nghĩa. Cái quan trọng nhất mà bạn hướng tới là một mục tiêu, định hướng chung. Bởi lúc này, bạn muốn duy trì và tiến tới mối quan hệ lâu dài. Những quan điểm đồng nhất hoặc gần nhau nhất sẽ giúp các bạn thêm gắn bó và làm cho cuộc sống sau này trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Đó là những tiêu chí hàng đầu để bạn quyết định đến với ai đó.

Tình bạn

Thuở đôi mươi, người ta dễ bị mù mắt. Vì yêu bạn quên mất mình từng có những người bạn.

Lúc 25, khi đã chín chắn hơn, bạn biết coi trọng tình bằng hữu bền bỉ keo sơn. Không gì có thể khiến bạn hủy cuộc gặp gỡ quan trọng với một người bạn thân kể cả đó là lời yêu cầu gắt gao từ người yêu.

Như vậy, trạng thái tình cảm, suy nghĩ của con người chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tuổi tác. Cùng với thời gian, suy nghĩ là tình cảm của con người có sự thay đổi phù hợp theo độ tuổi. Đó không chỉ là quy luật tự nhiên mà còn là sự trưởng thành mang tính "định hướng: của con người. Những cặp đôi yêu nhau và gắn bó lâu dài sẽ tự khắc biết cách hài hòa tất cả các vấn đề mà họ gặp phải về vấn đề tuổi tác.

Tác động của tuổi tác đối với tình yêu

Tác động của tuổi tác đối với tình yêu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Tác động của tuổi tác đối với tình yêu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt