Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình

Khi nhắc tới hôn nhân thì không thể không nhắc đến tình dục. Tình dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giải tỏa stress, mang lại hạnh phúc cho gia đình. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng đã chia tay vì không hòa hợp được trong chuyện chăn gối. Muốn giữ hạnh phúc ra đình thì việc giữ lửa cho việc chăn gối là điều cần thiết.

Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình
Tình cảm vợ chồng thêm gắn bó
Khi vợ chồng có cuộc sống ân ái mặn nồng thì dẫu cuộc sống dẫu có vất vả, khó khăn vẫn keo sơn gắn bó. Họ sẽ cảm thấy mãn nguyện và có thêm động lực để cố gắng trong cuộc sống, do đó bạn nên chú ý tới vấn đề chăn gối của vợ chồng nhé.

Nhà tình dục học người Mỹ, Kinsey khẳng định: ’Chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân’. Quả vậy, khi vợ chồng có cuộc sống ân ái mặn nồng, cả hai thường xuyên đưa nhau lên đỉnh thì dẫu cuộc sống còn nhiều vất vả, khó khăn vẫn keo sơn gắn bó, khác nào ca dao từng hát: ’Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon’.

Tuy tình dục và tình cảm là hai lĩnh vực khác nhau nhưng nó hỗ trợ cho nhau, cái này làm cho cái kia trở nên tốt đẹp. Có đôi vợ chồng trẻ cãi nhau chỉ vì một chuyện cỏn con. Lời qua tiếng lại cả buổi không phân thắng bại. Thế mà đêm đó chồng giả vờ đau bụng, vợ lấy dầu xoa, một lúc sau cả hai bừng bừng cảm xúc quấn quít lấy nhau đắm chìm vào trận mây mưa, vừa âu yếm vừa xin lỗi.

Là món ăn tinh thần
Có người tưởng rằng tình dục dẫu sao cũng chỉ là thể xác nhưng thực ra nó là cơ sở quan trọng cho đời sống tinh thần. Khi đạt lên tới đỉnh cả 2 người sẽ cảm thấy thoải mái, mọi vấn đề của cuộc sống đều tan biến hết. 

Một quan tòa đã làm việc ở tòa án ly hôn nhiều năm nhận xét: ’Một đôi vợ chồng có thể bất đồng về nhiều mặt nhưng nếu họ vẫn đạt tới tình dục mỹ mãn thì khả năng ly hôn chưa xảy ra’. Những người vợ thường xuyên đạt tới cao trào tình dục thường cư xử với chồng dịu hiền, hòa nhã, khiêm nhường, tính tình cởi mở, hài hước vui nhộn hơn. Đặc biệt nó như một thứ nhuận sắc làm cho họ duyên dáng, hấp dẫn hơn.

Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình

Chính vì thế họ cũng thường được chồng yêu hơn, bởi vì khi người phụ nữ giàu cảm xúc, dễ dàng đạt tới cao trào nhiều lần thì người đàn ông nào đã có họ trong vòng tay chẳng bao giờ muốn buông ra nữa. Điều đó giải thích vì sao trong thực tế có những trường hợp mà nếu chỉ nhìn bề ngoài khó có thể hiểu nổi, tại sao một người chồng vào loại có giá như thế lại yêu tha thiết, thủy chung với người vợ nhan sắc, tài năng không có gì nổi trội như thế? Câu hỏi đó chỉ có người trong cuộc mới trả lời được.

Tiếc rằng trong thực tế không ít cuộc hôn nhân suốt đời trong tình trạng quan hệ tình dục không có cao trào. Nhìn bề ngoài vợ chồng họ vẫn hòa thuận, làm tròn bổn phận của mỗi người, hàng xóm không hề thấy họ cãi nhau, con cái khỏe mạnh. Chỉ những ai gần gũi mới thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu nổi một nỗi buồn vô cớ, không đâu.

Nhiều người trong số họ không còn trẻ nữa nhưng vẫn e thẹn như cô gái mới lớn. Họ hay đỏ mặt cúi nhìn xuống như muốn giấu kín một điều gì. Đó là nỗi buồn khó thổ lộ với ai. Bởi vì, trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn khao khát một niềm ân huệ mà thượng đế đã hào phóng ban tặng cho tất cả những ai may mắn được làm một con người có cuộc sống lứa đôi bình thường.

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, mọi thứ sẽ mạnh mẽ hơn. Mối quan hệ của bạn với chồng con, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng thân thiết, cởi mở hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queens ở Mỹ đã phát hiện các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ba lần một tuần giảm một nửa nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các bà vợ thường cố gắng để chồng ăn tốt hơn và động viên họ tập thể dục đều đặn nhưng không có chế độ ăn uống nào hoặc chạy bộ buổi sáng có thể tốt bằng hoạt động tình dục lành mạnh và sung mãn.

Giữ lửa thật sự mới khó
Tuy nghiên giữ được đời sống gối chăn luôn mê say và tươi mới với người bạn đời sau nhiều năm chung sống là một trong những thách thức gay go nhất của hôn nhân. Trung bình một cặp vợ chồng chung sống suốt đời có khoảng 2.450 lần thi đấu. Làm sao cho “hai đội bóng” không nhàm chán, không thiết thi đấu với đội nào khác nữa là điều không đơn giản. Một trong những mâu thuẫn thường gặp nhất giữa vợ chồng là lúc người này muốn, người kia lại không muốn.

Để giải quyết sự vênh váo này phải có một thỏa hiệp được cả hai chấp nhận. Nếu chàng biết rằng đêm nay nàng không muốn làm chuyện ấy vì lý do nào đó thì anh ta có thể nghỉ ngơi và đợi đến tối khác đã sao? Người vợ tuy không thể làm chồng hài lòng nhưng vẫn âu yếm trao cho chàng một nụ hôn và hứa hẹn để hôm khác nhé anh yêu thì khó mà anh ta giận dỗi được.

Theo giáo sư tâm lý học người Pháp, Les Parrott thì muốn có ái ân mỹ mãn cần phải học. Ông gọi những người vụng về, thô bạo ở trên giường là những kẻ thất học trong hôn nhân và hạnh phúc vợ chồng đối với họ chỉ là mơ ước.

Trên đây, là những vai trò của tình dục đối với gia đình mà bạn cần quan tâm. Việc giữ lửa trong tình dục cũng chính là giữ lửa cho hạnh phúc gia đình của bạn. Để làm được những điều này thì vợ chồng bạn cần có tiếng nói chung trong vấn đề chăn gối vì có như vậy 2 bạn mới khắc phục được những tình trạng đang gặp phải.
Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình

Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Vai trò của tình dục đối với hạnh phúc gia đình"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt