Cách đơn giản xóa đi mụn đầu đen và mụn cám

Hai loại mụn thường xuyên xuất hiện trên mặt của các chị em thường là mụn đầu đen và mụn cám. Đây là những vị khách đáng ghét không mời mà tới, làm ảnh hưởng lớn tới nhan sắc của các chị em, vì vậy mà việc tiễn chúng đi càng sớm càng tốt là mong mỏi của các chị em, thế nhưng loại bỏ chúng không khó, nhưng cũng không hề dễ nếu như bạn không tìm ra đúng cách. Dưới đây là những cách trị mụn cám và mụn đầu đen từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà những ai đang muốn tìm cho mình cách xóa mụn đầu đen và mụn cám thì bạn có thể thực hiện!


Cách đơn giản xóa đi mụn đầu đen và mụn cám 

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả

- Lòng trắng trứng gà: Lấy một miếng vải cotton mềm nhúng vào lòng trắng trứng gà và đắp lên vùng da mũi bị mụn đầu đen. Đợi cho đến khi miếng vải khô và cứng lại, lật nhẹ miếng vải, chúng sẽ lấy đi hết mụn đầu đen trên mũi bạn.

- Nước chanh: Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Dùng nước chanh bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh. Lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

- Cách đơn giản nữa là sự kết hợp của:  170g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt 1 quả chanh, 1/2 viên men, 2 muỗng súp bột khoai tây

Cách làm: Trộn đều các thành phần trên, đắp hỗn hợp lên mặt, chú ý đắp nhiều lên những vùng có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen. Để khoảng 10 hoặc 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Bạn chỉ nên chọn một trong các phương pháp trên để thực hiện, không nên thực hiện cùng lúc nhiều phương pháp, tránh gây ra những phản ứng không mong muốn trên da.

Cách trị mụn cám hiệu quả

Lấy bột ngô trộn với lòng trắng trứng gà đắp lên vùng da bị mụn cám, dần dần chúng sẽ biến mất.

Bạn có thể làm mặt nạ gồm 1 lòng trắng trứng và ít nước cốt chanh. Sau đó lấy 1 tấm vải khô,mềm và sạch hay mặt nạ giấy rồi nhúng vào dung dịch đó đắp lên mặt khoảng 30 phút hoặc 1tiếng sau bạn rút ra sẽ có rất nhiều mụn cám bị dính vào đó. Cách này vừa làm hết mụn vừa làm thu nhỏ lỗ chân lông nhưng bạn chỉ nên làm 2lần/tuần, trước khi làm nên rửa mặt sạch sẽ và ko rửa mặt bằng sữa sau khi làm xong mà chỉ rửa bằng nước.

Nước vo gạo ngoài tác dụng làm se khít lỗ chân lông còn có tác dụng ngừa mụn cám một cách rất hiệu quả. Nước vo gạo sau khi để lắng, bạn lấy phần cặn trộn với nhựa lá nha đam, tỷ lệ ngang nhau. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy hỗn hợp này bôi lên mặt, sáng dậy rửa sạch với nước ấm.

Giã nhuyễn lá dấp cá sau đó đem đắp lên vùng có mụn để từ 5-10 phút rửa sạch với nước là bạn có thể giảm mụn một cách nhanh chóng.

Rửa sạch củ khoai tây, thái lát mỏng đắp lên mặt hàng ngày, mỗi lần khoảng 30 phút cũng có tác dụng trị mụn cám rất tốt.
Bạn có thể chọn cho mình một phương pháp trên để loại bỏ đi hai loại mụn đáng ghét đó nhé!
Cách đơn giản xóa đi mụn đầu đen và mụn cám

Cách đơn giản xóa đi mụn đầu đen và mụn cám

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách đơn giản xóa đi mụn đầu đen và mụn cám "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt