Những quy tắc "vàng" khi hẹn hò không thể bỏ qua

Trong khi hẹn hò, ngoài những yếu tố "di động" cũng cần có và phải có một số quy tắc nhất định mà đa số các bạn thường hay bỏ qua. Tuy nhiên, đó là những điều quan trọng có ý nghĩa duy trì mối quan hệ bền chặt cho các cặp đôi. Do đó, các bạn cần chú ý các nguyên tắc dưới đây khi hẹn hò nhé.

Những quy tắc "vàng" khi hẹn hò không thể bỏ qua

1. Lời nhận xét tích cực

Trong tình yêu rất cần quan tâm, động viên nhau. Hãy dành ra mỗi ngày vài phút để nói với nhau những lời nhận xét tích cực mỗi khi thấy người ấy đã cố gắng hoàn thành một việc gì đó, dù là nhỏ nhặt. Giữa guồng quay cuộc sống bon chen, hối hả, cần lắm lời khích lệ từ nửa kia để thấy vững tin và có động lực cố gắng. Nên nhớ rằng nếu đã khen ngợi thì khen cho thật lòng, bởi những lời giả dối, nịnh nọt sẽ không bền lâu. Thêm vào đó, bạn không nên và hạn chế đến mức tối đa những câu nói mang tính chỉ trích, làm tổn thương đối phương. Điều đó sẽ tạo nên những khoảng cách nhất định trong mối quan hệ của các bạn.

2. Lời xin lỗi

Nhận lỗi là một phép cư xử quan trọng, giúp duy trì hòa khí trong mọi mối quan hệ. Nhưng những người yêu nhau nhiều khi bỏ qua nghi thức đó chỉ vì nghĩ rằng đã gần gũi nhau đến thế thì cần gì phải rườm rà xin lỗi. Họ không hề biết chính sự dễ dãi, coi thường đó đã gây ra nhiều tổn thương cho đối phương. Thiếu đi lời xin lỗi sẽ khiến cho mối quan hệ của các bạn trở nên "nhạt" hơn do đã quá quen với việc làm người khác tổn thương hết lần này tới lần khác mà không có sự đảm bảo về một thay đổi tích cực hơn. Bởi chỉ khi biết lỗi bạn mới có ý thức sửa lỗi.

3. Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép nhận tội

Đáng buồn nhất trong chuyện tình cảm là lời xin lỗi không được nói ra tự nhiên, thật thà mà đôi bên ép buộc, chì chiết nhau phải nhận lỗi. Lạt mềm thì buộc chặt chứ căng thẳng như này chỉ làm rạn nứt tình cảm hai người đã bỏ công vun đắp. Kể cả khi bạn dành được thế thắng, được nghe nửa kia nói xin lỗi, bạn chỉ thỏa mãn được lòng hiếu thằng trong phút chốc, còn cảm giác thất vọng bởi những đổ vỡ thì kéo dài mãi.

4. Quan tâm cả những người quan trọng khác

Khi yêu, bạn thường có xu hướng đổ dồn mọi suy nghĩ, tâm trí về một mối bận tâm duy nhất - người yêu mà vô tình quên đi những người quan trọng khác trong cuộc đời mình như bố mẹ, anh chị em, bạn bè,...Rồi sẽ có lúc bạn phải hối hận vì đã lơ là bạn thân và gia đình, họ là những người lo lắng,quan tâm bạn nhất khi bạn thất tình, thất bại và thất vọng về mọi thứ. Người tình thì không phải ai cũng có thể cùng bạn đi đến cuối đời.

5. Lời góp ý ngọt ngào

Phê bình một cách nhẹ nhàng mỗi khi đối phương làm điều gì không phải là một việc nên làm. Giận dỗi thái quá rồi hờn tủi không nói rõ nguyên do hoặc “chín bỏ làm mười” bỏ qua hết mọi lỗi lầm của người ấy đều không tốt cho cả hai. Để vừa cảm thấy hài lòng, vừa giúp nửa kia hoàn thiện bản thân, hãy khéo léo góp ý để ai kia không tái phạm tật xấu.

6. Giữ lời hứa

Khi yêu, một điều đóng vai trò quan trọng tạo nền tảng cho sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau chính là việc giữ lời hứa. Sẽ chẳng ai còn tin vào bạn nếu bạn chỉ biết nói mà không hành động. Hơn thế nữa, mất đi niềm tin ở một ai đó đối với mình sẽ chỉ là điều gây bất lợi cho chính bản thân mình. Nếu bạn thường xuyên thất hứa, tình cảm của cả hai bỗng trở nên nhạt nhòa, tầm thường, lòng tin cũng ngày một vơi đi.

Có phải bạn hay chuyện tình yêu của bạn đang thiếu những nguyên tắc cơ bản và rất quan trọng nêu trên? Nếu là như thế thì ngay lập tức hãy điều chỉnh lại và thay đổi để luôn luôn có một tình yê đẹp và bền chắt nhé.

Những quy tắc "vàng" khi hẹn hò không thể bỏ qua

Những quy tắc "vàng" khi hẹn hò không thể bỏ qua

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những quy tắc "vàng" khi hẹn hò không thể bỏ qua"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt