Cách phân biệt nước hoa thật - giả

Nước hoa là một loại mỹ phẩm quen thuộc của cả nam và nữ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa khác nhau để lựa chọn. Cũng chính vì thế mà dẫn đến sự "nhiễu loạn" và khó phân biệt nước hoa đâu là thật, đâu là loại giả, ảnh hưởng tới việc sử dụng khiến cho nhiều người dù rất thích nhưng vẫn còn e dè. Với các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt chất lượng nước hoa để yên tâm lựa chọn sử dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách phân biệt nước hoa thật - giả

Giá cả 

Thông thường, chai nước hoa thật dù là chai mini (20 – 30ml )sẽ có giá khoảng 500.000 đến 1000.000 VND. Nếu bạn mua được sản phẩm tương tự, dù là hãng nào, hãy chắc chắn rằng chúng có mức giá dao động trong khoảng “tương đối” trên đây. Tuy nhiên, một số loại nước hoa không chính hãng thường có giá thấp hơn so với nước hoa "thật". Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên vào website chính hãng để tham khảo giá cả và những thông tin cần thiết trước khi mua nước hoa. Hãy tìm các hãng nước hoa lớn để tham khảo về cách loại nước hoa và giá cả, nếu không có sự chênh lệch nhiều thì bạn có thể yên tâm mua và sử dụng.

Mẫu mã 

Vỏ hộp: 

Khi chọn mua nước hoa, bạn chý ý tới phần vỏ hộp để xác định đâu là nước hoa thật và đâu là loại giả với một số đặc điểm sau:

- Nếu là nước hoa thật: màu sắc tươi sáng, đường nét bắt mắt, chữ nghĩa rõ ràng – bạn có thể tin tưởng phần nào đó về xuất xứ chính hãng của sản phẩm.

- Nếu là nước hoa giả:  chữ in đằng sau hộp bị nhòe và đôi khi còn sai lỗi chính tả. Giấy bóng kính bao quanh vỏ hộp, nếu là hàng nhái, sẽ có dấu hiệu nhăn nhúm, không vừa và lộ keo dính trên đáy hộp.

Bạn cũng nên chú ý tới số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF (dưới vỏ hộp). Điều đặc biệt là mã số REF - tem chống hàng giả (gồm từ 3 - 6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai. Với mã vạch, bạn chỉ cần nhớ 2 tiêu chuẩn cơ bản sau khi chọn nước hoa chính hãng là: EAN-13 (13 số) và UPC-A (12 số). 

Lọ nước hoa: 

Lọ nước hoa của các hãng cao cấp, một cách chắc chắn, luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, hãy kiểm tra hình dáng, đường nét, độ dày và chất lượng nét của chai cũng như những dòng chữ in nổi hoặc chìm trên đó. Luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai, bên cạnh đó, chất thủy tinh phải trong, mỏng, sắc sảo và không có bọt khí. Kiểm tra cả số sê-ri và REF và chắc chắn rằng chúng trùng khớp với dãy số tương tự được in trên vỏ hộp. Dung dịch bên trong lọ, nếu là hàng thật, sẽ trong vắt và không đóng cặn dưới đáy. Ngoài ra bạn cũng nên thẩm định lại nếu phát hiện vòi phun có dấu hiệu tắc và chảy nước khi dùng thử. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng nước chà mạnh hoặc lấy tay cào nhẹ các dòng chữ in trên thân chai. Chúng bong ra hoặc trầy xước, điều đó chứng tỏ sản phẩm bạn đang dùng có xuất xứ và chất lượng không đảm bảo. Những hãng nước hoa cao cấp đều đăng ký chế độ bảo hộ cao nhất với thông tin in trên thân chai. 

Độ lưu hương 

Thông thường, nước hoa chính hãng sẽ có 3 lớp hương khi áp dụng trực tiếp trên da: lớp hương trên cùng - ở giữa - dưới cùng. Khi sử dung, chúng hòa quyện tạo thành mùi hương quyến rũ nhưng không dễ bay hơi trong nhiều giờ. Sản phẩm giả dễ dàng tan rã khi bạn hoạt động và tiếp xúc với thời tiết bởi chúng không đủ các lớp cấu tạo cơ bản trên. 

Nếu mua và sử dụng phải nước hoa giả, không đảm bảo chất lượng sẽ không chỉ không hiệu quả trong sử dụng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Các loại nước hoa này thường chứa nhiều thành phần hóa học khi sử dụng sẽ làm hại da, ảnh hưởng tới thần kinh và khứu giác cũng như gây nên các bệnh về hô hấp. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý đặc biệt tới việc chọn mua nước hoa sao cho tốt nhất dựa trên các mẹo nhỏ đã nêu nhé.

Cách phân biệt nước hoa thật - giả

Cách phân biệt nước hoa thật - giả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách phân biệt nước hoa thật - giả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt